Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn

Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn | Hình minh họa

Trước khi vận chuyển, hàng hóa dễ vỡ và các sản phẩm như thủy tinh, khung ảnh, bóng đèn hoặc mô hình đồ chơi phải được đóng gói cẩn thận. Những kinh nghiệm về cách đóng gói hàng dễ vỡ dưới đây của SG MOVING có thể giúp bạn bảo vệ những món đồ mỏng manh này trong quá trình vận chuyển và giao hàng.

1. Chuẩn bị những vật liệu đóng gói phù hợp

Vật liệu đóng gói phải được lựa chọn phù hợp cho từng loại mặt hàng để đảm bảo an toàn và bảo vệ hàng hóa dễ vỡ. Ví dụ như:

  • Thùng giấy carton
  • Giấy báo/ giấy carton
  • Túi bóng khí để lấp đầy khoảng trống
  • Băng keo
  • Mút xốp PE Foam…
lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp | Hình minh họa
lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp | Hình minh họa

2. Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn đúng cách

Đóng gói là bước tiếp theo sau khi chuẩn bị các vật liệu đóng gói cần thiết. Các mặt hàng dễ vỡ có thể được đóng gói theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phương thức vận chuyển mà bạn chọn, nhưng nhìn chung, cách đóng gói hàng dễ vỡ tuân theo quy trinh sau:

2.1 Bước 1: Bao bọc những hàng dễ bằng các vật liệu bảo vệ

Trước khi bắt đầu đóng gói, bạn phải xác định mặt hàng nào cần được bọc bong bóng hoặc có cần thêm giấy carton hoặc màng bong bóng hay không. Đảm bảo tất cả các đồ trong thùng được đặt ngay ngắn và không chồng lên nhau để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ | Hình minh họa
bao bọc cẩn thận các loại hàng dễ vỡ | Hình minh họa

2.2 Bước 2: Lót thêm lớp chóng sốc bên trong thùng carton

Hàng hóa dễ vỡ nên được đệm bằng PE Foam, Xốp bong bóng, hoặc giấy báo vò nát bên dưới thùng carton để giảm tác động khi di chuyển chúng ..

Việc sử dụng tấm lót xốp PE, đắt hơn nhiều, được khuyến khích cho những hàng hóa có kích thước lớn, dễ vỡ và cần di chuyển trên quãng đường dài. Nếu muốn đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng nó thay thế cho các vật liệu khác.

2.3 Bước 3: Sắp xếp gọn gàng vào thùng carton

sắp xếp gọn gàng vào thùng carton | Hình minh họa
sắp xếp gọn gàng vào thùng carton | Hình minh họa

Sau đó, bạn tiến hành xếp chúng vào thùng giấy sao cho ngăn nắp và chắc chắn. Nên nhét túi bong bóng vào khoảng trống giữa các khe để giảm nguy cơ va chạm trong quá trình vận chuyển. Khi di chuyển hàng hóa dễ vỡ, tốt nhất bạn nên hạn chế di chuyển nhiều nhất có thể để đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa.

2.4 Bước 4: Lót thêm một lớp chóng sốc lên trên mặt hàng hóa

Sau khi sắp xếp các vật dụng dễ vỡ một cách hợp lý, bạn nên lót thêm một lớp giấy chống va đập phía trên để bảo vệ chúng khỏi các tác nhân. Tiếp theo, dán băng dính vào các mép ngoài của thùng giấy.

Cũng nên ghi thêm nhãn “hàng dễ vỡ, vui lòng nhẹ tay” để nhân viên giao hàng nhận biết và có thể nhẹ nhàng hơn khi vận chuyển hàng hóa.

dùng băng keo để dán thùng cố định | Hình minh họa
dùng băng keo để dán thùng cố định | Hình minh họa

3. Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ uy tín

Bạn cũng nên tìm đơn vị vận chuyển đồ dễ vỡ uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa sau khi đã đóng gói đúng quy cách.

Sẽ có sự khác biệt trong cách đóng gói sản phẩm của bạn để đáp ứng các tiêu chuẩn của đơn vị vận chuyển, tuy nhiên cách đóng gói hàng dễ vỡ này cũng đã mang lại cho bạn những lợi ích lớn. Khi vận chuyển đạt hiệu quả cao và an toàn

SG MOVING đã đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn, rất mong bạn sẽ thấy hữu ích. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

Có thể bạn quan tâm: