Cách bảo quản, vận chuyển bánh kem đi xa an toàn

Cách bảo quản, vận chuyển bánh kem đi xa an toàn | Hình minh họa

Nhiều tiệm bánh gặp khó khăn trong việc bảo quảng và vận chuyển bánh kem đi xa do ở những vùng có khí hậu nóng bức như nước ta vì khó giữ được độ tươi ngon của bánh. Nếu bạn muốn biết cách giữ cho bánh luôn tươi ngon và giữ được hương vị trong quá trình vận chuyển thì hãy tham khảo bài viết này của SG MOVING nhé.

1. Cách vận chuyển bánh kem đi xa sao cho hiệu quả

Bánh ngọt, đặc biệt là bánh sinh nhật, dễ bị chảy và hỏng nếu lấy ra khỏi tủ đông quá sớm. Sẽ khó giữ được hương vị và độ nguyên vẹn của bánh nếu bạn đang di chuyển trên một quãng đường dài. Khi gặp nhiệt độ cao bên ngoài, lớp kem bên ngoài sẽ nhanh chóng bị chảy. Trong trường hợp không có tủ lạnh, bánh sẽ giữ được bao lâu? Trong cái nóng của mùa hè, bánh kem để ngoài trời không quá hai ba tiếng.

sử dụng đá khô để bảo quản bánh kem | Hình minh họa
sử dụng đá khô để bảo quản bánh kem | Hình minh họa

Đá khô là phương thức vận chuyển bánh kem đi xa phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Với đá khô, bạn có thể bảo quản đồ lạnh mà không cần nhờ đến các thiết bị khác như tủ đông hay tủ mát, vừa rủi ro vừa kém hiệu quả.

Chuẩn bị hộp kín để vận chuyển bánh đến địa chỉ của khách hàng, nhằm giữ cho bánh được tươi lâu. Bánh nguội nên bảo quản trong hộp xốp vì nó sẽ giúp giữ nhiệt bên trong và giảm tác động từ bên ngoài.

Trước khi đặt bánh, bạn hãy trải một lớp đá khô lên đế bằng một miếng bìa cứng, và phủ một lớp đá khô lên trên. Bánh sẽ không bị khô vì tiếp xúc trực tiếp với đá khô. Các công cụ bổ sung để vận chuyển bánh bao gồm túi nhựa, hộp sáp, và các vật liệu thấm hút.

2. Phương tiện để vận chuyển bánh kem

Ngoài việc đóng gói cẩn thận bánh vào thùng vận chuyển kem, bạn nên lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp để bánh đến được còn nguyên vẹn. Chỉ có các phương tiện chuyên dụng mới có khả năng duy trì nhiệt độ của bánh trong quá trình vận chuyển.

tủ đựng bánh kem | Hình minh họa
tủ đựng bánh kem | Hình minh họa

Một số phương pháp vận chuyển bánh kem đi xa:

  • Điều quan trọng là bánh phải được vận chuyển trên phương tiện có thể duy trì nhiệt độ ổn định để đảm bảo bánh không bị hỏng.
  • Để giữ cho nhiệt độ bên trong kem ở mức thấp nhất có thể, đá khô và khí hóa lỏng có thể được sử dụng cùng với các thùng vận chuyển kem cách nhiệt.

Bạn cũng có thể vận chuyển bánh bằng xe máy nếu chuyến đi không quá dài. Tuy nhiên, điều cần thiết là bánh phải được đặt trong hộp xốp để đảm bảo rằng bánh được an toàn khi ăn.

3. Tìm kiếm, thuê dịch vụ vận chuyển bánh kem

Tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bánh kem ở bên ngoài cũng là một ý tưởng rất hay. Tuy nhiên, khi nói đến bánh, nó là một trong những món ăn dễ bị hư hại nhất.

Do đó, nếu định sử dụng dịch vụ giao hàng bên ngoài, bạn nên tìm một đơn vị chuyên giao bánh kem. Các dịch vụ gửi hàng thông thường ngày nay chỉ ship đồ ăn nên không thể đảm bảo chất lượng của lô hàng ..

tìm kiếm dịch vụ vận chuyển bánh kem giao hàng | Hình minh họa
tìm kiếm dịch vụ vận chuyển bánh kem giao hàng | Hình minh họa

4. Cách vận chuyển bánh đám cưới

Bánh cưới thường là một chiếc bánh lớn phải được vận chuyển bằng ô tô hoặc taxi. Bánh cưới nên được chuyển ra sảnh mát càng sớm càng tốt nếu tiệc được tổ chức ngoài trời vào một ngày nắng nóng vì một số bánh có chứa kem và sẽ bị chảy nếu để bên ngoài Nhiệt độ đang tăng lên.

Vận chuyển bánh đám cưới | Hình minh họa
Vận chuyển bánh đám cưới | Hình minh họa

Bạn cũng nên dùng ô để che chắn bánh khỏi ánh nắng trực tiếp khi vận chuyển bên ngoài.

Cách trang trí bánh cưới đẹp nhất là bạn nên mang bánh ra rạp sau đó trang trí thêm các phụ kiện đi kèm như giá đỡ, hoa, nến, v.v.

Vận chuyển bánh kem đi xa chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, nhờ những mẹo mà SG MOVING cung cấp. Chắc chắn với những chiếc bánh kem của cửa hàng bạn sẽ luôn được vận chuyển đến bất cứ nơi đâu mà vẫn luôn giữ được sự xinh xăn và tươi ngon  ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: