[Hướng dẫn] Chi tiết cách gói hàng gửi bưu điện hiện nay

[Hướng dẫn] Chi tiết cách gói hàng gửi bưu điện hiện nay |Hình minh họa

Gửi hàng qua bưu điện là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất và thật dễ hiểu tại sao. Có những quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt phải tuân thủ khi sử dụng phương thức vận chuyển này, và việc đóng gói hàng hóa phải luôn đáp ứng các tiêu chuẩn này để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Đó là đóng gói lại từ đầu hoặc trả cho bưu điện một khoản phí bổ sung cho dịch vụ đóng gói nếu bao bì không hoàn thiện. Nếu bạn đang tìm hiểu chi tiết cách gói hàng gửi bưu điện , bài viết này từ sgmoving.vn là dành cho bạn.

1. Hướng dẫn cách gói hàng gửi bưu điện

Sau khi bạn đã làm mọi thứ có thể để chuẩn bị hàng hóa để vận chuyển, bạn sẽ cần phải đóng gói chúng. Bước đầu tiên là tìm ra chính xác những gì bạn cần đóng gói. Đối với mỗi loại sản phẩm, có nhiều lựa chọn bao bì khác nhau. So với các loại hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, mô hình, tài liệu thì các loại hàng hóa quan trọng, có độ bảo mật thông tin cao sẽ cần các phương pháp đóng gói khác nhau.

lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp | Hình minh họa
lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp | Hình minh họa

1.1 Cách gói hàng gửi bưu điện với hàng dễ vỡ

Gốm sứ, đồ thủy tinh, bóng đèn điện và các vật dụng tinh xảo khác đều là những ví dụ về các vật dụng có nguy cơ bị hỏng. Nên chuẩn bị trước các vật liệu đóng gói như giấy bọt khí, giấy gói Bubble hay các loại giấy có độ đàn hồi cao, chống va đập khi đóng gói các mặt hàng này.

Tiến hành đóng gói :

  • Đối với hình thức giấy bọt khí, giấy gói Bubble  để tránh hư hỏng, va đập và rung lắc mạnh, giấy gói bọt khí sẽ bọc toàn bộ sản phẩm một cách cẩn thận, chú ý đến các góc cạnh của từng sản phẩm và đảm bảo không bị hở ra ngoài.
  • Cần phải tách và bọc riêng từng sản phẩm khi vận chuyển nhiều loại hàng hóa với nhau.
  • Sử dụng các thùng carton có kích thước phù hợp để đựng hàng hóa được bao bọc cẩn thận. Đóng hộp và dán kín miệng hộp bằng băng keo để tránh rò rỉ.

1.2 Đóng gói đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

đóng gói các chất lỏng | Hình minh họa
đóng gói các chất lỏng | Hình minh họa

Điều cần thiết là miệng chai phải được dán chặt bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để chất lỏng bên trong không bị rò rỉ ra ngoài chai.

Có nhiều cách để vận chuyển chai, lọ nhưng hộp thiếc và thùng gỗ là những lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm mùn cưa hoặc vật liệu hấp thụ để tránh làm ô nhiễm các sản phẩm khác trong trường hợp chai bị vỡ.

Việc sử dụng thêm các hạt xốp, bọt khí,… để lấp đầy các khe hở bên trong hộp sẽ giúp các chai lọ không bị va chạm vào nhau gây hư hỏng.

1.3 Cách gói hàng gửi bưu điện với hàng điện tử

Máy tính, linh kiện điện tử, bo mạch chủ, điện thoại, tivi, máy tính xách tay, v.v. là những ví dụ về hàng điện tử.

Nên sử dụng xốp polyethylene (PE), polyurethane (PU) hoặc giấy gói Bubble để đóng gói các loại mặt hàng này. Nên dùng băng dính để dán tất cả các cạnh tiếp theo vào thùng và nên dùng băng dính để dán lên trên.

Chú ý:

Bạn nên sử dụng thùng carton có kích thước phù hợp với toàn bộ sản phẩm, không quá chật cũng không quá rộng để đảm bảo rằng sản phẩm được bảo vệ đúng cách.
Nên sử dụng các tấm xốp để giảm sự di chuyển và va đập giữa các sản phẩm.

1.4 Đóng gói gửi bưu điện với các loại hàng hóa khác

Một số sản phẩm như quần áo, gấu bông, giày dép có thể được bọc trong túi ni lông sau đó dùng băng dính buộc chặt để giữ cho chúng được gọn gàng, ngăn nắp, tính thẩm mỹ.

Bạn cũng nên chọn những thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa dễ bị biến dạng trong quá trình vận chuyển, đồng thời chèn bọt khí vào giữa để đảm bảo hình dạng bản gốc của sản phẩm.

cách đóng gói gửi hàng bưu điện | Hình minh họa
cách đóng gói gửi hàng bưu điện | Hình minh họa

2. Những lưu ý quan trong khi thực hiện cách gói hàng bưu điện

Phương pháp đóng gói hàng gửi qua bưu điện yêu cầu bề mặt nhẵn, không bị rách để dán một tờ phiếu có thông tin đầy đủ của người nhận và người gửi lên hộp đóng gói.

  • Lấy băng dính và dán kín miệng hộp sau khi đóng gói xong.
    Khi gửi giấy bảo hành hoặc sách hướng dẫn với hàng hóa, sản phẩm nào đó, bạn nên cho vào hộp chứ không nên dán bên ngoài.
  • Giấy và vải không được khuyến khích sử dụng làm vật liệu đóng gói khi vận chuyển hàng hóa

Trên đây là hướng dẫn của sgmoving.vn về cách gói hàng gửi bưu điện một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể. Hy vọng bạn có thể sử dụng chúng tốt trong việc gửi thư và đóng gói của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

5/5 - (1 bình chọn)