Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc khoa học đúng chuẩn

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc khoa học đúng chuẩn | Hình minh họa

Một lượng đáng kể sản phẩm may mặc được tiêu thụ ở các vùng tỉnh và xuất khẩu sang các nước khác. Vì vậy, các doanh nghiệp, cửa hàng luôn quan tâm đến việc đóng gói sản phẩm may mặc, cũng như quy cách đóng gói sản phẩm may mặc xuất nhập khẩu. Nếu bạn đang tìm kiếm hứng dẫn về cách đóng gói hàng may mặc, xuất nhập khẩu hàng hóa, bạn sẽ tìm thấy nó trong bài viết này.

1. Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn

Khi nói đến đóng gói các sản phẩm quần áo, hoặc hàng hóa xuất nhập khẩu thì quy cách đóng gói là khâu quan trọng nhất. Thùng hàng được xem như một tấm lưới an toàn cho những sản phẩm được đóng gói bên trong khi vận chuyển đường dài.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn | Hình minh họa
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn | Hình minh họa

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đến nơi an toàn là đóng gói chúng cẩn thận, đúng cách và chắc chắn. sgmoving.vn đã tổng hợp danh sách 4 bước quan trọng nhất cần tuân theo khi đóng gói thùng hàng:

  • Bước 1: Túi nilon mới được sử dụng để đựng tất cả quần áo sau khi đã được gấp lại. Nhớ hướng mặt phải lên trên
  • Bước 2: Cho sản phẩm vào thùng. Tổng cộng năm sản phẩm sẽ được đóng gói trong mỗi hộp. Đảm bảo mặt phải của sản phẩm hướng lên trên và toàn bộ bề mặt được làm phẳng trước khi cho vào thùng
  • Bước 3: Tiếp theo, dùng băng dính trong suốt dán kín miệng thùng carton.
  • Bước 4: Trên mỗi thùng hàng có đầy đủ thông tin như: tên doanh nghiệp, mã hàng, màu sắc, và số lượng, size,…Ngoài ra, mỗi hộp được đánh dấu bằng shipping mark nếu nó được xuất khẩu để tránh thất lạc có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển; điều này đặc biệt quan trọng nếu nó được vận chuyển quốc tế.

2. Tiêu chuẩn gấp sản phẩm may mặc

Trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc thì bước đóng gói sản phẩm may mặc là khâu mà bạn cần chú ý. Làm theo ba bước sau sẽ giúp bạn gấp sản phẩm một cách đẹp mắt và chính xác:

Các bước gấp hàng may mặc | hình minh họa
Các bước gấp hàng may mặc | hình minh họa
  • Bước 1: Nhẹ nhàng vuốt sản phẩm để sản phẩm thẳng ra trên bề mặt phẳng trước khi chuyển sang bước 2. Nếu túi của bạn có khóa kéo hoặc túi, hãy đảm bảo đóng tất cả chúng đúng cách và đúng vị trí.
  • Bước 2: Đặt tay phải lên vai trái và tay trái đặt lên vai áo. Bắt đầu xếp vào với 1/3 áo hướng vào bên phải, nên gấp tay áo vào sao cho vuông góc với mép ngoài của áo rồi mới đặt lại ở vị trí cũ. Lặp lại ở phia đôi diện.
  • Bước 3: Chia chiếc áo thành ba phần bằng nhau, gấp một phần ba phần thân áo lên đến cổ áo, sau đó gấp một phần ba còn lại xuống cho vừa vặn.

3. Tiêu chuẩn của thùng đóng gói sản phẩm hàng may mặc

Ngoài các tiêu chuẩn nêu trên để gấp và quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng cách. Bạn cũng phải chú ý đến tiêu chuẩn thùng đóng gói để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được an toàn và chắc chắn trong quá trình vận chuyển.

3.1 Kích thước thùng hàng carton phù hợp

Số lượng đóng gói lớn với đa dạng màu sắc, nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau là đặc điểm chung của hàng may mặc, thời trang. Vì vậy, bạn nên chọn những thùng carton lớn để tiện kiểm soát hàng hóa của mình và tránh bị thất lạc, nhầm lẫn.

tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mặc | Hình minh họa
tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mặc | Hình minh họa

3.2 Thùng hàng có độ bền cao

Thời gian vận chuyển quần áo điển hình là từ 20 đến 30 ngày. Để tiết kiệm diện tích, các thùng hàng thường sẽ được xếp chồng lên nhau để có thể vận chuyển nhiều hàng hóa hơn. Những thùng hàng có độ bền và độ cứng kém sẽ rất dễ bị hư hỏng và làm hỏng hàng hóa.

3.3 Thùng hàng phải có khả năng chống ẩm, thấm hút tốt

Hầu hết hàng may mặc xuất khẩu sẽ được vận chuyển bằng tàu lớn trên các tuyến đường đại dương. Do đó hàng hóa dễ bị hư hỏng do ăn mòn do muối biến. Hộp cần có khả năng chống ẩm và thấm nước là lý tưởng.

Theo đó, chúng ta có thể thấy rằng các quy định và yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đạt tiêu chuẩn là vô cùng nghiêm ngặt. Nếu bạn có kế hoạch tham gia thị trường quốc tế, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt hơn, bao gồm cả những yêu cầu liên quan đến chất lượng sản phẩm và hiệu suất đóng gói.

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc phục vụ xuất nhập khẩu hiện nay sau khi đọc bài viết này. Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ với các đơn vị vận chuyển để biết thêm thông tin và hỗ trợ.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)