Cách vận chuyển rau củ quả đi xa an toàn, tránh dập nát

Cách vận chuyển rau củ quả đi xa an toàn, tránh dập nát | Hình minh họa

Nhiều người dân nông thôn thấy công việc vận chuyển và bảo quản trái cây và rau quả khi đi trên đường là một công việc còn xa lạ. Tuy nhiên, cụm từ “rau, củ, quả sạch” được người dân sống tại các thành phố lớn và nhiều doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này biết đến. Việc vận chuyển rau củ quả đi xa, bảo quản rau sạch từ nhà cung cấp đến siêu thị là khâu tối quan trọng ở những nơi có nhiều đất để canh tác và trồng trọt.

Nếu bạn đang di chuyển một lượng lớn nông sản trên một quãng đường dài, bạn sẽ muốn làm theo các cách vận chuyển rau sau từ SG MOVING để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được an toàn!

1. Tầm quan trọng của rau, củ, quả sạch trong đời sống

Rau xanh tươi là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của hầu hết mọi gia đình, và chúng có thể được tìm thấy trong hầu hết các bữa ăn. Có thể phòng bệnh bằng cách ăn nhiều rau xanh. Một số loại rau xanh như bắp cải, súp lơ xanh, cải bó xôi được coi là siêu thực phẩm xanh bởi lượng dinh dưỡng dồi dào có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, rau xanh có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, thậm chí cải thiện vẻ ngoài của làn da. Chúng chứa nhiều magie, kali và các thành phần giàu canxi.

Vì rau xanh có vai trò quyết định đối với sự phát triển của con người. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra cách vận chuyển rau cũ quả đi xa một quãng đường dài một cách an toàn và không bị hư hỏng. Sức khỏe của mọi người được đảm bảo nếu nhu cầu của họ được đáp ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tầm quan trọng của rau, củ, quả sạch trong đời sống | Hình minh họa
Tầm quan trọng của rau, củ, quả sạch trong đời sống | Hình minh họa

2. Cách vận chuyển rau sạch an toàn khi đi xa

2.1 Đóng gói, bảo quản rau, trái cây đúng cách

Rau cần được gói cẩn thận trong giấy gói rau trước khi xếp vào hộp xốp hoặc thùng carton cần sắp xếp chúng thật nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian. Cần có sự cân bằng giữa độ mềm của giấy và độ nhám của thùng carton bên ngoài khi đóng gói rau tươi. Tuy nhiên, không nên quá dẻo và dễ bị biến dạng khi xếp chồng lên nhau.

Ngoài ra, vật liệu bao bì dùng để đóng gói rau sạch phải đạt độ chắc chắn nhất định và luôn giữ được hình dáng cụ thể, dễ sắp xếp. Ngoài ra, việc đóng gói rau sạch trong các thùng thông thoáng sẽ giúp rau xanh tươi, đẹp, không bị hư hỏng do tạo điều kiện quang hợp cho rau.

xe lạnh vận chuyển rau | Hình minh họa
xe lạnh vận chuyển rau | Hình minh họa

2.2 Cách vận chuyển rau đi xa đúng nhiệt độ

Rau quả nếu không được bảo quản đúng cách trong khi vận chuyển rau củ quả đi xa thời gian vận chuyển dài sẽ dễ bị hỏng do khí hậu nhiệt đới của Việt Nam nằm gần xích đạo.

Việc vận chuyển rau xanh bắt buộc phải giữ ở nhiệt độ thấp, nhiều chủ hàng yêu cầu đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh phải đáp ứng được yêu cầu này. Khả năng đảm bảo giá trị sản phẩm của họ.

Rau nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 22 đến 25 độ F. Chính vì vậy, phải sử dụng các loại xe tải lạnh, xe container có chức năng làm lạnh hoặc các phương pháp, biện pháp làm mát rau hiệu quả để vận chuyển rau.

3. Một số những lưu ý khi vận chuyển rau đi xa

Bạn phải giữ nước cho trái cây và rau quả khi vận chuyển rau củ qua đi xa Để giữ cho rau tươi trong một quãng đường dài, điều quan trọng là phải giữ đủ nước, tránh khô héo, vì quá trình vận chuyển có thể mất đến vài ngày.
Vì có không khí ủ nên rau tươi không nên bọc trong túi ni lông để tránh hư hỏng, giảm chất lượng.

Bạn có thể thành thạo công việc hậu cần vận chuyển rau củ quả đi xa nếu bạn hiểu biết cặn kẽ về chúng. Có các tùy chọn giao hàng từ các nhà cung cấp rau, cũng như tùy chọn vận chuyển sản phẩm của riêng bạn cho khách hàng. Một công ty am hiểu cách vận chuyển rau có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Các biện pháp bảo vệ bổ sung sẽ được áp dụng cho các mặt hàng đã đăng ký.

Có thể bạn quan tâm: