Cách bảo quản, vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn

cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa (Nguồn: Internet)

Hiểu biết về cách bảo quản và vận chuyển hàng đông lạnh đúng cách sẽ giúp bạn tránh gây ra những hư hỏng ngoài ý muốn cho hàng hóa của mình. Vì hàng đông lạnh là một trong những loại hàng hóa kho bãi được vận chuyển trong thời gian dài nên nguy cơ vi khuẩn xâm nhập là vô cùng cao nếu không được bảo quản và vận chuyển đúng cách. Hơn nữa, việc vận chuyển loại hàng hóa này đòi hỏi phải sử dụng bao bì cực kỳ nghiêm ngặt.

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển, sgmoving.vn sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn về cách vận chuyển và đóng gói để bạn cân nhắc.

1. Cách đóng gói, bảo quản hàng đông lạnh đi xa

Mọi người đều thống nhất rằng, đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh là khâu quan trọng nhất để đảm bảo vận chuyển hàng đông lạnh an toàn. Tùy thuộc vào loại sản phẩm, bạn sẽ muốn sử dụng phương pháp đóng gói phù hợp nhất. Bao bì giấy, thùng giấy, túi zip hoặc hộp xốp, hộp đá chuyên dụng và các phương pháp khác để đảm bảo thực phẩm đến đích trong tình trạng hoàn hảo đều là những lựa chọn để đảm bảo độ tươi ngon.

phải biết cách bảo quản đồ đông lạnh (Nguồn: Internet)
phải biết cách bảo quản đồ đông lạnh (Nguồn: Internet)

Hoa, rau và trái cây đang được đóng gói

  • Hàng hóa phải được bảo vệ khỏi hư hỏng bằng cách gói chúng trong giấy gói bảo vệ và đóng gói trong hộp hoặc bao tải các tông.
  • Khi các gói hàng được xếp chồng lên nhau, vật liệu đóng gói phải đủ chắc để nâng đỡ trọng lượng của chồng hàng.
  • Luôn phải đảm bảo hàng hóa được bảo vệ đúng cách và thông thoáng, các kiện hàng không bị quá tải cả về khối lượng và khối lượng.

Các sản phẩm thực phẩm được đóng gói và đông lạnh

  • Được đóng thành từng túi nhỏ với nhiều loại bao bì khác nhau vừa chống rò rỉ vừa có độ bền cao. Vật liệu đóng gói có độ dày tối thiểu 0,1mm, chẳng hạn như túi nylon, là thích hợp nhất. Ngoài một số loại thực phẩm đông lạnh phải hút chân không, bạn luôn nhớ buộc kín miệng túi để giữ lạnh khi đi du lịch.
  • Các gói nhỏ nên được đặt trong các hộp đóng gói để đảm bảo rằng chúng được bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Vì chúng sẽ được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển nên bạn phải chắc chắn rằng những hộp đóng gói này phải chắc chắn và có tuổi thọ cao.

2. Chọn lựa thời gian vận chuyển phù hợp

Xác định thời gian tối ưu để vận chuyển hàng đông lạnh trên một quãng đường dài được coi là một phương pháp đảm bảo rằng hàng hóa đến đích trong tình trạng tốt. Nếu thời gian vận chuyển kéo dài từ vài ngày trở lên, công việc bổ sung liên quan đến bảo quản không đúng cách có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng hóa.

Việc đóng gói & thời gian vận chuyển phù hợp rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng đông lạnh đi xa (Nguồn: Internet)
Việc đóng gói & thời gian vận chuyển phù hợp rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng đông lạnh đi xa (Nguồn: Internet)

Các yếu tố sau có thể được xem xét khi lựa chọn phương thức vận chuyển:

  • Loại sản phẩm thực phẩm tươi sống phải vận chuyển.
  • Thời gian cần thiết để đóng gói khi vận chuyển, cũng như cách bảo quản đồ đông lạnh có thể vận chuyển đường dài.
  • Số lượng hàng hóa cần vận chuyển: hàng hóa vận chuyển với số lượng ít hay nhiều sẽ có nhiều phương án vận chuyển dành cho khách hàng.

3. Tìm kiếm một đơn vị vận chuyển đồ đông lạnh đi xa uy tín

Sẽ không quá khó để bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh đường dài phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình. Các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng điện lạnh chuyên nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng và thiết bị hỗ trợ vật chất cần thiết, có thể bao gồm các yếu tố sau:

  • Hệ thống phân xưởng đông lạnh được đảm bảo; tuy nhiên, cần có các kho chất lượng cao để lưu trữ hàng hóa ở cả đầu và cuối chuỗi cung ứng.
  • Xe tải đông lạnh, container lạnh, thuyền đông lạnh, thậm chí cả máy bay đông lạnh là một số phương tiện và mặt hàng chuyên dụng khác được sử dụng để vận chuyển hàng đông lạnh trên quãng đường dài.
lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh phù hợp (Nguồn: Internet)
lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh phù hợp (Nguồn: Internet)

Do đó, ngoài việc lựa chọn phương thức vận chuyển, bạn nên ưu tiên lựa chọn công ty có thể vận chuyển hàng đông lạnh với thời gian ngắn hơn với chi phí phải chăng.

sgmoving.vn hy vọng với những thông tin về cách vận chuyển hàng đông lạnh an toàn và hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp, mang lại lợi nhuận cao hơn cho công ty, tổ chức của mình.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 

5/5 - (40 bình chọn)