Quy cách đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn

Quy cách đóng gói hàng hóa

Bạn sẽ có thể bảo quản hàng hóa tốt hơn nếu nắm rõ các quy định và tiêu chuẩn quy cách đóng gói hàng hóa. Chưa kể rằng người nhận sẽ có cảm giác an toàn hơn về các mặt hàng đã mua của họ. Vì vậy, cách tốt nhất để đóng gói đúng cách là gì? Hãy cùng sgmoving.vn khám phá bài viết sau đây ngay khi có thể.

1. Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

cần phải được tuân thủ theo những quy định đóng gói (Nguồn: Internet)
cần phải được tuân thủ theo những quy định đóng gói (Nguồn: Internet)

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm, tính chất riêng của từng loại sản phẩm thì việc quy cách đóng gói hàng hóa hay còn gọi là đóng gói và dán nhãn là những yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể phải tuân theo khi đóng gói hàng hóa để vận chuyển.

Do đó, đảm bảo an toàn, không gây thiệt hại, đảm bảo hiệu quả kinh tế, đồng thời là cơ sở để quy trách nhiệm của các bên liên quan khi có sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công dự án. khi bạn đang di chuyển.

2. Những quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói phải tuân theo các quy định chung, bất kể loại hàng hóa được đóng gói. Chi tiết:

 • Để đảm bảo hàng hóa tồn tại trong quá trình vận chuyển, chúng phải luôn được đóng gói cẩn thận với thêm lớp giấy báo bảo vệ hoặc giấy bong bóng.
 • Băng keo chắc chắn được sử dụng để niêm phong gói hàng để đảm bảo hàng hóa không bị rơi ra ngoài hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển đường dài.
 • Tùy thuộc vào loại hàng hóa được vận chuyển (ví dụ: dễ bẩn, lỏng, ướt, dễ vỡ, v.v.), chúng cũng phải được quy cách đóng gói hàng hóa phù hợp với các tiêu chuẩn và yêu cầu hiện hành để vận chuyển hàng hóa đó. Nhãn cẩn thận trên thùng giấy cũng vô cùng quan trọng.
 • Ngoài ra, đối với những hàng hóa có hình dạng khác thường phải được bao bọc cẩn thận và dán băng keo để tránh lộ ra các cạnh sắc, cạnh lồi trong quá trình vận chuyển.
 • Điền thông tin chính xác về người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ nhận thư, để tránh mất dấu người nhận.

3. Phân loại quy cách đóng gói hàng hóa

Các tiêu chí sau đây phải được sử dụng để phân loại quy cách đóng gói nhằm đạt được sự phân loại mong muốn:

 • Ứng dụng: cả bao bì bên trong và bên ngoài
 • Có bất kỳ hạn chế nào về số lần tái sử dụng bao bì không? Có thể sử dụng một lần hay nhiều lần?
 • Loại bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì nửa mềm đều là những ví dụ về đặc tính nén.
 • Gỗ, kim loại, dệt, giấy, thùng carton, bao bì tổng hợp, vật liệu nhân tạo, thủy tinh hoặc tre là một số vật liệu được sử dụng trong sản xuất.

4. Yêu cầu về thùng giấy, bao bì khi đóng gói

thùng giấy carton khi đóng sản phẩm, hàng hóa (Nguồn: Internet)
thùng giấy carton khi đóng sản phẩm, hàng hóa (Nguồn: Internet)

Việc đóng gói hàng hóa, bưu kiện đúng quy cách cũng vô cùng quan trọng, vì vậy việc sử dụng thùng carton hay bao bì phải đáp ứng các quy cách sau:

 • Cần đáp ứng các thông số kỹ thuật đối với từng loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa đặc biệt như máy bay, tàu thủy, tàu hỏa, hàng rời, vật liệu nhân tạo, xe container, v.v.
 • Nó có kích thước phù hợp để vận chuyển và lưu trữ trên container hoặc pallet mà không gặp khó khăn.
 • Bền bỉ và dẻo dai sẽ giúp tăng khả năng chịu va chạm, kéo, đẩy trong quá trình vận chuyển.
 • Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp để sử dụng khi thời tiết thay đổi ở các địa điểm khác nhau.
 • Khi đóng gói hàng hóa, hãy đảm bảo rằng các thùng và gói hàng không có mùi hôi, ẩm mốc, hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào để có thể bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất.
 • Các ký hiệu đặc biệt nên được sử dụng trên bao bì để đóng gói các sản phẩm và hàng hóa đặc biệt để người vận chuyển biết được những gì đang được đóng gói và có thể tránh được thiệt hại trong quá trình vận chuyển, bốc xếp và bốc dỡ và những việc khác.

5. Những quy cách đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn

Trong thế giới ngày nay, hầu hết các sản phẩm và hàng hóa luôn phải tuân thủ các quy cách đóng gói hàng hóa nhưng cũng có những yêu cầu về bao bì cụ thể đối với từng loại sản phẩm cụ thể hoặc hàng hóa, chẳng hạn như:

5.1 Quy định cách đóng gói hàng điện tử, bo mạch

Các loại hàng hóa điện tử điển hình như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim, đầu đĩa và nhiều loại bảng điện tử và cụm linh kiện khác rất dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với môi trường có nguy cơ hư hỏng cao.

đóng gói bo mạch, đồ điện tử (Nguồn: Internet)
đóng gói bo mạch, đồ điện tử (Nguồn: Internet)

Do đó, khi đóng gói hàng hóa, điều cần thiết là sử dụng các vật liệu chống va đập như giấy bong bóng, xốp mềm, xốp, túi khí và đệm xốp (PP, PE, PU). Sau đó, cố định chúng bằng băng dính. Sau đó sử dụng các thùng carton có 3 hoặc 5 lớp bìa dày thích hợp để gói bên ngoài.

5.2 Cách đóng gói hàng hóa chai nhựa, và chất lỏng

Đối với các loại vật dụng cũng cần bọc chặt chai nhựa để tránh chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài. Nếu lọ, lọ bên trong bị vỡ, hãy cất chúng trong thùng gỗ kín hoặc dùng lon thiếc trộn thêm mùn cưa để hút hết chất lỏng trong nếu chúng bị vỡ.

đóng gói các chất lỏng (Nguồn: Internet)
đóng gói các chất lỏng (Nguồn: Internet)

Khi đóng gói nhiều loại chai khác nhau vào hộp, bạn nên sử dụng vách ngăn hoặc vật liệu chống va đập như bọt khí, xốp, xốp, hạt nở,… để có thể lấp đầy những khoảng trống giữa chai và hộp.

5.3 Đóng gói hàng thủy tinh, gốm sứ, đồ dễ vỡ

Do thủy tinh và gốm sứ dễ vỡ, trước tiên bạn phải sử dụng túi khí để bọc vật phẩm để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, các cạnh được xếp lớp từ 3 đến 5 lần và được đóng gói trong thùng carton 5 lớp.

đóng gói các sản phẩm gốm sứ, hàng dễ vỡ (Nguồn: Internet)
đóng gói các sản phẩm gốm sứ, hàng dễ vỡ (Nguồn: Internet)

Khi bạn đã đóng gói xong những món đồ này, hãy đặt chúng vào thùng carton. Tiếp theo, bạn hãy chèn thêm các lớp xốp hoặc mút xốp, hạt xốp, hoặc các vật liệu tương tự khác, những lớp này cần được bọc kín quanh sáu cạnh để đảm bảo hàng hóa của bạn không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, bên ngoài thùng hàng phải dán cảnh báo về hàng hóa dễ vỡ.

5.4 Quy cách đóng gói sách, văn phòng phẩm

Việc đóng gói sách và văn phòng phẩm giờ đây sẽ ít phức tạp hơn rất nhiều! Để vận chuyển, bạn chỉ cần cuộn lại và bọc trong nilon để tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển. Sau đó, đặt các cuộn giấy vào một ống nhựa hoặc ống bìa cứng, dán hai đầu ống lại với nhau.

Các tùy chọn đóng gói thay thế bao gồm một chiếc cặp được đóng gói trong một thùng carton cứng có hình dạng thích hợp không quá lớn so với sản phẩm bên trong.

5.5 Đóng gói hàng hóa bao bì sản phẩm, thực phẩm khô

Các sản phẩm thực phẩm được đóng gói thành nhiều lớp và được niêm phong để ngăn chặn việc tiết ra mùi thu hút côn trùng được gọi là bao bì nhiều lớp. Bạn nên sử dụng túi chống ẩm và hút chân không để đảm bảo thực phẩm không bị mất giá trị dinh dưỡng.

đóng gói bao bì sản phẩm và thực phẩm khô (Nguồn: Internet)
đóng gói bao bì sản phẩm và thực phẩm khô (Nguồn: Internet)

Các sản phẩm đóng gói và thực phẩm dự trữ phải có hạn sử dụng ít nhất một tháng, và điều kiện bảo quản thực phẩm phải được giám sát chặt chẽ hơn khi các đơn vị vận chuyển đường dài.

5.6 Quy định đóng gói hàng hóa đồ gia dụng

Khi đóng gói hàng gia dụng, bạn nên sử dụng thêm túi xốp hoặc bong bóng 6 cạnh có độ dày tối thiểu 5cm xung quanh trước khi cho vào thùng carton 3-5. lớp, giống như bạn làm với các phương pháp đóng gói thông thường khác. Tất cả các mối nối và nếp gấp phải được dán kín bằng băng keo.

6. Những lưu ý khi lựa chọn các dụng cụ đóng gói hàng hóa

Trên thị trường hiện nay có vô số đơn vị cung cấp phụ kiện, vật liệu đóng gói đa dạng, đa dạng về mẫu mã, chủng loại khiến nhiều người phân vân và băn khoăn không biết lựa chọn sao cho phù hợp. Chọn các phụ kiện đóng gói chất lượng cao cho chính mình và giúp bạn đỡ phải thay thế chúng.

Do đó, trước khi bạn bắt đầu quy cách đóng gói hàng hóa của mình, hãy đảm bảo rằng thùng carton, bao bì và phụ kiện bạn sử dụng phù hợp với công việc và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và quy định an toàn hiện hành. cho bất kỳ và tất cả hàng hóa.

sgmoving.vn với hy vọng những thông tin về quy cách đóng gói hàng hóa đúng tiêu chuẩn cho từng loại hàng hóa được chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ bạn luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lựa chọn dịch vụ đóng gói hàng hóa sẽ hỗ trợ bạn thực hiện tốt hơn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

5/5 - (40 bình chọn)