Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy, xe khách an toàn

Hướng dẫn cách vận chuyển tivi bằng xe máy, xe khách an toàn | Hình minh họa

Tivi là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến nhất và hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc. Bên cạnh việc mua được một chiếc TV ưng ý với nhiều tính năng mới, hiện đại, thì đại đa số TV đều có kích thước lớn và mỏng, khiến việc vận chuyển trở nên khó khăn nhất. Hãy cùng sgmoving.vn tìm hiểu cách vận chuyển tivi bằng xe máy và cách vận chuyển tivi bằng ô tô khách sao cho an toàn khi di chuyển.

1. Những bước để vận chuyển Tivi đi xa đúng cách

Bước 1: Tháo dây điện, các thiết bị liên quan và đóng gói

Cách vận chuyển Tivi bằng xe máy, xe khách điều quan trọng nhất là phải tháo rời các vật dụng xung quanh TV trước khi vận chuyển bằng xe máy, xe khách để tránh va chạm và hư hỏng. Trước tiên, bạn cần rút nguồn điện của TV, sau đó tháo các giắc cắm xung quanh nó, dây nguồn và giá treo TV.

tháo dỡ những bộ phận xung quanh tivi | Hình minh họa
tháo dỡ những bộ phận xung quanh tivi | Hình minh họa

Để tham khảo trong tương lai, trước khi tháo giắc cáp chuyển đổi, hãy nhớ chụp ảnh tất cả các dây và thiết bị liên quan khác. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về cách lắp đặt TV phù hợp để tránh lãng phí thời gian và dễ vấp phải các dây khác.

Bọc TV trong bốn lớp bao bì tiêu chuẩn: màng PE, màng xốp, thùng carton và một lớp PE để phủ thùng carton. Việc đóng gói này được xem là khâu cực kì kỳ cần thiết nhằm để giảm những hư hại, va chạm có thể xảy ra.

Bước 2: Vận chuyển tivi

  • Cách vận chuyển Tivi bằng xe khách: Bước đầu tiên là cố định TV vào băng ghế bằng cách gắn chặt nó vào băng ghế bên dưới. Màn hình phải hướng lên trên và phải cẩn thận không đặt TV nằm nghiêng mà không có giá đỡ. Nơi an toàn cho TV của bạn là nơi không gần bất kỳ vật dụng nào khác, vì điều này sẽ giúp giữ TV không bị rơi trong quá trình vận chuyển.
  • Cách vận chuyển Tivi bằng xe máy: Dùng dây buộc trên hộp đựng tivi để cố định tivi khi đi xe máy .. Để bảo vệ tivi khỏi tác động ngoại lực khi di chuyển, nên lót thêm một lớp nệm. Khi lái xe quanh các khúc cua, đường hẹp, ổ gà,… bạn nên hết sức lưu ý. Để tránh làm hỏng TV và các vật dụng khác trong phòng, xe nên được lái một cách chậm rãi và êm ái.
cách vận chuyển tivi bằng xe máy, xe khách đi xa hiệu quả | Hình minh họa
cách vận chuyển tivi bằng xe máy, xe khách đi xa hiệu quả | Hình minh họa

Bước 3: Kiểm tra và lắp lại tivi

Ngay sau khi chúng được vận chuyển an toàn, hãy bắt đầu lắp đặt chúng ở những nơi bạn đã chọn. Sau khi lắp đặt xong, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng cả bên ngoài và bên trong xem có vấn đề gì không. Biện pháp phòng ngừa cuối cùng, bạn nên đảm bảo rằng TV được cài đặt đúng cách bằng cách làm theo các hướng dẫn thích hợp.

2. Sử dụng các dịch vận chuyển tivi

Bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ vận chuyển TV hoặc dịch vụ vận chuyển để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra khi bạn sử dụng các hình thức vận chuyển TV bằng ô tô khách hoặc cách vận chuyển TV bằng xe máy. Nhân viên của những công ty này có nhiều kinh nghiệm hơn, có trình độ hơn, được tiếp cận với nhiều công cụ tiên tiến hơn bạn nên việc tính toán sẽ chính xác hơn. An toàn nhất.

cách vận chuyển tivi bằng xe máy, xe khách đi xa hiệu quả | Hình minh họa | Hình minh họa
cách vận chuyển tivi bằng xe máy, xe khách đi xa hiệu quả | Hình minh họa | Hình minh họa

sgmoving.vn đã tổng hợp hướng dẫn cách vận chuyển tivi an toàn và hiệu quả trên xe máy hoặc xe khách. Hi vọng rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)