[Hướng dẫn] 3 cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn

3 cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn | Hình minh họa

Xe máy phải được bọc đúng quy cách để vận chuyển đường dài để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Vì vận chuyển xe máy có rủi ro xảy ra va chạm, đổ vỡ và hư hỏng tài sản, Vì vậy, hãy tham khảo 3 cách bọc xe máy để vận chuyển xe máy đi xa một cách an toàn và đúng cách của sgmoving.vn.

1. 3 cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn

1.1 Bọc xe máy bằng thùng carton

Phương thức vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, tiết kiệm chi phí và an toàn nhất là đường bộ hoặc đường sắt. Tại siêu thị gần nhà, bạn có thể mua một cuộn băng keo và những thứ cần thiết khác. Để đảm bảo an toàn cho xe máy của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy đánh dấu phần đầu của xe máy, luồn tấm bìa từ đầu cho đến thân xe
  • Bước 2: Dùng băng keo dán cố định phần đuôi xe luôn từ ngoài vào giống như ở phần đầu. Sau khi bọc trước và sau xe, bạn nên dán phần thân xe. Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến phần này. Bạn nên cắt hai lớp bìa cứng và bọc hai bên thân xe để tránh trầy xước vì loại xe này có tâm rỗng và mềm.
  • Bước 3: Bọc các phần còn lại của xe, bao gồm cả gương và hộp số
Giấy carton rất lý tưởng để bảo vệ xe máy. | Hình minh họa
Giấy carton rất lý tưởng để bảo vệ xe máy. | Hình minh họa

1.2 Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Sử dụng thùng gỗ để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển xe máy cũng là một phương pháp đảm bảo nhất. Tuy nhiên, sẽ mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để đóng một chiếc thùng gỗ đủ lớn để bọc một chiếc xe máy vào trong. Việc buộc bạn phải mua gỗ và đóng thành khung là một lựa chọn; cách khác là đặt một thùng gỗ có kích thước thích hợp bên ngoài xe của bạn.

Để tránh va chạm khi vận chuyển, bạn phải dựng xe máy bên trong thùng gỗ đúng kích thước quy định.

bọc xe máy bằng thùng gỗ | Hình minh họa
bọc xe máy bằng thùng gỗ | Hình minh họa

1.3 Cách bọc xe máy để vận chuyển kết hợp

Carton và khung gỗ có thể được kết hợp theo cách này, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên khi đóng gói bằng bìa cứng và khung gỗ, nó sẽ khiến bạn tốn kém cả thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, cách làm này thường là phương án tối ưu đối với các loại xe có giá trị lớn như Exciter, Vespa, SH và các loại xe phân khối lớn …

2. Những lưu ý khi chuyển xe máy đi xa

  • Lấy xăng ra khỏi xe: Điều này cực kỳ quan trọng. Bạn cần lưu ý biện pháp an toàn này nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ vận chuyển xe máy. Điều này cũng được quy định bởi đơn vị vận chuyển.
  • Xe phải được cố định chắc chắn trong thùng: Nếu không cố định chắc chắn xe, bạn sẽ dễ xảy ra va chạm dẫn đến hư hỏng xe.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển xe máy uy tín: Để đảm bảo xe đến bến an toàn, bạn nên sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải uy tín, có thâm niên hoạt động.

Đây là cách bạn có thể vận chuyển xe máy một cách an toàn và hiệu quả bằng cách bọc xe máy theo ba cách khác nhau. Tôi hy vọng rằng bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn đóng gói và bọc xe máy sao cho an toàn khi vận chuyển. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

5/5 - (1 bình chọn)