Hướng dẫn cách vận chuyển giường khi chuyển nhà

cách vận chuyển giường

Giường ngủ là món đồ nội thất phòng ngủ khó bố trí nhất khi phải di chuyển. Một trong những nguyên nhân của việc này là do giường khá lớn, khó điều động qua ô cửa của căn phòng. Vận chuyển giường bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tháo dỡ nó và vận chuyển nó đến một vị trí mới; bạn cũng phải lập kế hoạch và thực hiện theo các bước để tránh bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng trong quá trình này.

Hôm nay SG MOVING sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển giường ngủ an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà trước khi bắt tay vào thực hiện.

1. Cách vận chuyển giường và dọn giường trước khi vận chuyển

Để đóng gói và cách vận chuyển giường để di chuyển, trước tiên bạn nên lấy tất cả chăn, gối và ga trải giường ra khỏi giường và đặt chúng vào túi hoặc hộp riêng (nhớ dán nhãn để chúng không bị lẫn lộn), hoặc thay thế chúng cho các mục trong danh sách trước. Dụng cụ đóng gói được đặt trong hộp dễ vỡ để đảm bảo rằng chúng được bảo vệ.

Nệm nên được tháo ra và đặt dựa vào tường để nhường chỗ cho người sẽ hỗ trợ quá trình tháo khung giường. Dự án này sẽ yêu cầu sử dụng một tuốc nơ vít, một tuốc nơ vít khác và một cái búa để hoàn thành. Khi giường đã được tháo rời, bạn có thể thấy mình không thể theo kịp hướng dẫn. Nếu đúng như vậy, hãy ghi lại từng bước trên một tờ giấy và làm ngược lại để lắp ráp lại giường sau khi bạn đã ổn định chỗ ở mới.

dọn dẹp giường trước khi vận chuyển (Nguồn: Internet)
dọn dẹp giường trước khi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Cách vận chuyển giường, khi đặt giường lên, hãy chắc chắn rằng nó nằm ngay phía trên nệm. Bạn có thể xếp các miếng dát gần nhau trên giường xe tải và cố định chúng bằng băng và dây nylon trong khi vận chuyển toàn bộ gói hàng vì các miếng dát có cùng chiều dài với nệm.

2. Tháo lắp giường ngủ để thuận tiện cho việc vận chuyển

Đưa giường ra khỏi phòng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường khác nhau, bao gồm giường gấp, giường vít, giường khớp nối và mỗi loại đều có cách tháo lắp riêng mà bạn nên biết. Hãy ghi chú lại vị trí của từng mảnh khi tháo rời để khi ráp lại giường được chính xác và nhanh chóng. Khi đặt lại vị trí của giường, dù chỉ một chút sai lệch nhỏ cũng khiến giường không vững chắc và có tiếng kêu cót két khi bạn nằm xuống.

Vì sử dụng giường có khớp nối nên các thành bên được gắn vào khung giường bằng đàn hồi chứ không phải bằng đinh vít như thường thấy trong ngành sản xuất đồ nội thất. Chỉ cần đặt một chiếc khăn dày lên khớp và dùng búa gõ nhẹ vào khớp cho đến khi khớp lỏng ra là tất cả những gì cần thiết để tháo loại giường này khỏi khung của nó.

tháo lắp giường đúng cách (Nguồn: Internet)
tháo lắp giường đúng cách (Nguồn: Internet)

Để loại bỏ các cạnh giường, bạn sẽ cần sử dụng máy khoan hoặc tuốc nơ vít lục giác để thực hiện công việc này. Nếu bạn có giường bắt vít có thêm các khớp nối để tăng thêm độ chắc chắn, bạn sẽ tiến hành tương tự như khi bạn tháo giường sau khi tháo vít khỏi khung giường.

Khi chuyển đến một nơi ở mới, đây là cách sắp xếp phòng ngủ của bạn: Việc kê giường lại với nhau đơn giản hơn nhiều so với việc tháo rời; tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện ngược lại các bước nêu trên để xóa nó.

3. Đóng gói, bảo quản giường ngủ

Đối với giường ván, cách vận chuyển giường bạn có thể tháo rời chúng bằng cách tháo các kẽ hở, nệm, chân tủ… rồi đóng gói riêng từng bộ để vận chuyển. Bất cứ khi nào các bộ phận được mang đi hoặc vận chuyển, chúng có thể được gắn chặt với nhau để ngăn chúng rơi, xô đẩy hoặc va quệt vào nhau. Khi vận chuyển đồ nặng nên dùng màng xốp nổ và ni lông chuyên dụng để bọc đồ. Bọc chặt các vật dụng để tránh giường bị trầy xước khi vận chuyển.

Ngay cả khi đóng giường, nên phủ một tấm vải xung quanh chu vi để tránh bụi bẩn và trầy xước làm hỏng đệm và lò xo hộp. Các mặt mềm của một số loại đệm lò xo phải được ép vào nhau trong quá trình vận chuyển để tránh bị lún và hư hỏng lò xo trong quá trình vận chuyển.

4. Tiến hành vận chuyển giường khi chuyển nhà

vận chuyển giường khi chuyển nhà (Nguồn: Internet)
vận chuyển giường khi chuyển nhà (Nguồn: Internet)

Vì giường khá nặng nên điều quan trọng là cả người khuân vác và người vận chuyển phải có sức khỏe tốt khi vận chuyển giường trên mặt phẳng. Để tránh trường hợp giường va vào tường hoặc va chạm với các vật khác gây hư hỏng, gãy giường, phải có người giám sát, chỉ đạo trực tiếp khi di chuyển giường ra khỏi phòng và xuống cầu thang.

Việc cách vận chuyển giường từ vị trí này trong nhà bạn đến vị trí khác có thể được thực hiện với sự trợ giúp của xe kéo hoặc xe tải. Giường nên được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc và gắn chặt với nhau để tránh các chi tiết của giường bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Sau khi kết cấu giường đã được chuyển vào phòng ngủ mới, cần phải lắp ráp lại bằng các bước tương tự đã được sử dụng trong quá trình tháo dỡ.

SG MOVING hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết hướng dẫn cách vận chuyển giường ngủ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn khi chuyển nhà. Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc kinh nghiệm để chuyển nhà, hãy liên hệ với công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn nhận được sự trợ giúp tốt nhất có thể.

Có thể bạn sẽ quan tâm: