Cách gửi xe máy bằng xe khách an toàn và hiệu quả nhất

Cách gửi xe máy bằng xe khách an toàn và hiệu quả nhất

Dịch vụ gửi xe máy bằng xe khách khá là phổ biến không kém cạnh gì với các dịch vụ vận chuyển thông thường. Đặc biệt nhất là những ngày nghỉ lễ lớn như  30/4 -1/5  hay ngày Tết khi người dân bắt đầu trở về quê thì dịch vụ này vô cùng sôi nổi và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho xe máy thì bạn hãy cùng SGMoving khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp vận chuyển xe máy bằng xe khách luôn trong tình trạng tốt và tránh bị hư hại xảy ra.

Làm sao để gửi xe máy bằng xe khách đảm bảo chất lượng?
Làm sao để gửi xe máy bằng xe khách đảm bảo chất lượng?

Gửi xe máy theo xe khách ở đâu?

Những bến xe uy tín lâu năm là địa điểm mà bạn nên ưu tiên gửi đến
Những bến xe uy tín lâu năm là địa điểm mà bạn nên ưu tiên gửi đến

Nhiều người vẫn đang phân vân khi tìm nơi để gửi vận chuyển xe máy bằng xe khách ở đâu sao cho uy tín. Đây là vấn đề nhiều người đang gặp phải, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn của đất nước. Dưới sự phát triển hiện đại, việc vận chuyển cũng đa dạng các phương tiện như tàu lửa, xe khách hoặc thậm chí là máy bay. Tuy nhiên cũng không ít người tự đi xe về hàng trăm Km nhưng điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến xe máy lẫn sức khỏe.

Do đó phương án gửi xe máy bằng xe khách thường được lựa chọn, bạn có thể đem xe của mình đến các trạm bến xe khách của thành phố hoặc tỉnh để gửi. Nhằm giúp an tâm trong quá trình vận chuyển thì bạn cũng có thể đi chung với chiếc xe của mình.

Việc chọn lựa nhà xe để gửi gắm cũng rất quan trọng cần phải là những nhà xe uy tín có chuyên môn cao. Nếu bạn ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh thì có thể chọn bến xe miền Đông hay bến xe miền Tây. Đối với những bạn ở Hà Nội thì có thể chọn bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm

Giá gửi xe máy bằng xe khách

Chi phí gửi xe cũng là một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm đến.Tuỳ vào các nhà xe hoặc từng thời điểm mà các mức giá có thể khác nhau và chênh lệch. Ví dụ khi bạn gửi từ Tp. Hồ Chí Minh đến Bình Định thì sẽ có mức là khoảng 200.000 VND, đó chỉ là giá gửi vào ngày thường. Còn khi vào đúng các dịp lễ Tết thì sẽ thường cao hơn lên đến 800.000 – 1 triệu đồng.

Hướng dẫn bảo quản khi gửi xe máy bằng xe khách

Bảo quản xe máy đúng chuẩn khi gửi xe khách
Bảo quản xe máy đúng chuẩn khi gửi xe khách

Để tránh mất thời gian khi vận chuyển xe máy bằng gửi xe khách thì bạn nên điện thoại trực tiếp đến chủ xe trước khi đem xe đi gửi nhằm tránh tốn công mang đi mang lại. Do trong các chuyến xe chỉ vận chuyển tối đa từ 1 – 2 xe máy ở dưới gầm xe dù đường dài hay đường ngắn cũng vậy.

Khi gửi xe máy đến các đơn vị xe khách, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ thủ tục đầy đủ sau đây:

  • Giấy tờ xe chính chủ, CCCD hay CMND bản gốc lẫn photo
  • Các giấy tờ xe liên quan đến

Đối với các đơn vị chuyên nghiệp thì đảm bảo giấy tờ xe như thế này sẽ có những dịch vụ cam kết chất lượng giúp bạn yên tâm khi gửi xe trên đường dài. Do đó khi họ nhận đầy đủ thủ tục thì mới tiếp nhận xe của bạn được gửi đi.

Lưu ý trước khi vận chuyển xe máy bằng xe khách

Hãy tham khảo lưu ý sẽ giúp xe của bạn tránh những tổn thất lớn
Hãy tham khảo lưu ý sẽ giúp xe của bạn tránh những tổn thất lớn

Khi vận chuyển xe máy theo xe khách thì thông thường các nhà xe sẽ mang xe của bạn xuống gầm xe giúp họ có thể dễ dàng vận chuyển. Ngoài ra, để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất tránh hư hỏng xảy ra thì bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây:

  • Đến bến xe sớm hơn thời gian khởi hành 25p để điều chỉnh các con ốc chiếu hậu. Bạn nên nới lỏng các con ốc để khi vào bến xe họ sẽ dễ dàng tháo rời hơn tránh mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn
  • Ở Bến Xe Miền Đông, khi bạn mua vé ngay cổng bảo vệ thì hãy chọn loại vé chở hàng 6k tránh mua vé bốc vác 20k
  • Bạn không nên đổ xăng cho xe trước khi gửi vì khi cho xe máy lên xe khách để di chuyển thì các phụ xe sẽ rút hết xăng xe của bạn ra. Như vậy sẽ tránh bị hư hỏng hay cháy nổ khi đang đi trên đường dài
  • Bọc lót xe máy sẽ giúp xe của bạn tránh bị  những va đập khi di chuyển. Bạn hãy bọc lót xe máy của mình một cách cẩn thận nhất những nơi là yếu điểm của xe. Đối với xe mới hãy sử dụng bọc lót bằng giấy carton để tránh bị trầy xước.

Khi gửi xe máy đến một xe khách bất kì thì bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng thông tin nhà xe đấy. Do không phải bất cứ đơn vị nhà xe nào cũng đồng nhận gửi xe máy bằng xe khách cả. Vì thế, bạn có thể hỏi trước các dịch vụ đó thông qua hotline hay tìm hiểu về nhà xe trên mạng. Tiếp theo hãy hỏi giờ giấc khi xe khởi hành cũng như chi phí vận chuyển khi gửi xe theo xe khách để chủ động trong quá trình gửi xe

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích về cách gửi xe máy bằng xe khách. SGMoving cũng hy vọng rằng quý độc giả có thể tìm được nhà xe uy tín để vận chuyển xe máy bằng xe khách tốt nhất có thể.

sgmoving.vn kênh thông tin lĩnh vực vận tải, review các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển máy móc, chuyển phế liệu xây dựng.

Fanpage: https://www.facebook.com/sgmovingvn

Website:https://sgmoving.vn/

Email: topsgmoving.vn@gmail.com