Pre order là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ về hàng Pre order

Pre order là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ về hàng Pre order

Hiện nay, hàng order rất phổ biến mà hầu như ai cũng biết, nhưng hàng pre order là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy giữa hàng pre order và order có gì khác nhau? Những thông tin cần biết khi mua hàng preorder. Tất cả sẽ được Sg Moving chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây nhé!

Pre order là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ về hàng Pre order
Pre order là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ về hàng Pre order

Hàng order, pre order là gì?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy việc bán hàng order trở thành xu hướng mua sắm mới. Những sản phẩm order hiện nay vô cùng phong phú với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau.

Hàng order là gì?

Order có nghĩa tiếng Việt là đặt hàng, đặt mua hàng hóa. Trên các trang thương mại điện tử thì đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong các hoạt động kinh doanh và buôn bán.

Hàng order được hiểu là các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng và được đặt theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ phải đặt cọc trước một phần cho cửa hàng để họ nhập hàng về. Thời gian bàn giao sản phẩm cho khách sẽ vài ngày hoặc đến vài tháng tùy theo thỏa thuận của 2 bên.

Hình thức order được áp dụng phổ biến trên các trang mua hàng nước ngoài, website thương mại điện tử như taobao.com, Amazon, Rakuten…

Hàng order nghĩa là gì?
Hàng order nghĩa là gì?

Hàng pre order

Hàng pre order ? Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ những mặt hàng bắt buộc bạn phải đặt cọc trước khi sản xuất sản phẩm đó. Thời gian sản xuất sẽ được ghi cụ thể chi tiết trong mô tả của sản phẩm.

Thường thì những mặt hàng preorder sẽ là những mặt hàng có giá trị lớn, phiên bản giới hạn. Thời gian hoàn thành sẽ mất khoảng vài tháng hoặc vài năm tùy vào đơn vị bán hàng thông báo.

Điểm giống và khác nhau giữa hàng pre order và hàng order là gì?

Dựa vào khái niệm về hàng pre order và hàng order là gì ở trên thì chắc hẳn bạn đã phần nào phân biệt được 2 loại mặt hàng này rồi. Nhưng để cụ thể hơn, hãy cùng so sánh 2 mặt hàng này thông qua các đặc điểm sau:

Điểm giống nhau

Cả 2 mặt hàng đều sẽ không có sẵn tại cửa hàng, người mua và người bán cần phải đặt mua hoặc sản xuất và phải đợi 1 khoảng thời gian mới nhận được hàng.

Khi mua hàng order và preorder thì người mua đều không được cầm nắm hay cảm nhận đánh giá chất lượng sản phẩm vì hàng không có sẵn và phải đặt hàng online.

Điểm giống nhau và khác nhau giữa order và pre order
Điểm giống nhau và khác nhau giữa order và pre order

Điểm khác nhau

Giá thành: Hàng order chắc chắn sẽ rẻ hơn so với hàng pre order

Số lượng: Hàng order thường được sản xuất với số lượng lớn, trong khi hàng pre order chỉ sản xuất với số lượng ít vì độ hiếm có và giá trị lớn.

Thời gian: Hàng order sẽ giao tới bạn nhanh hơn hàng pre order. Bởi vì hàng order được sản xuất sẵn nhưng không có sẵn tại nơi bạn mua. Còn hàng pre order thì chưa được sản xuất và chỉ sản xuất khi bạn có nhu cầu mua.

Trên đây là những thông tin cần thiết về hàng order và pre order là gì? Mà Sg Moving vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại mặt hàng này.

sgmoving.vn kênh thông tin lĩnh vực vận tải, review các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển máy móc, chuyển phế liệu xây dựng.

Website: https://sgmoving.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sgmovingvn

Email: topsgmoving.vn@gmail.com