Shipping mark là gì? Thông tin chính xác về mẫu shipping mark

Tìm hiểu và giải mã shipping mark là gì

Shipping mark là gì? Là một câu hỏi phổ biến nhưng shipping mark lại được chúng ta bắt gặp rất nhiều trong các thùng hàng. Do đó để giúp bạn hiểu hơn shipping mark nghĩa là gì và cũng như tác dụng thì SGMoving cùng bạn khám phá qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu và giải mã shipping mark là gì
Tìm hiểu và giải mã shipping mark là gì

1. Shipping mark là gì?

Khái niệm shipping mark là gì
Khái niệm shipping mark

Shipping mark nghĩa là gì? Để hiểu theo một cách dễ hiểu thì nhãn hiệu vận chuyển chính là shipping mark. Các nhãn hiệu vận chuyển thường viết bằng dạng số, chữ hay ký hiệu được in hay dán trên các hàng hóa khi vận chuyển

2. Nhãn hiệu vận chuyển gồm mấy loại

Có bao nhiêu loại shipping mark
Có bao nhiêu loại shipping mark

Không chỉ tìm hiểu mỗi khái niệm mà bạn cũng cần hiểu rõ từng loại shipping mark. Hiện nay, khi ngành xuất nhập khẩu phát triển nhanh chóng thì các nhãn hiệu vận chuyển cũng đa dạng hơn nhiều. Dưới đây là các loại nhãn hiệu phổ biến mà bạn hay bắt gặp hiện nay:

Dạng in ấn

Dạng viết tay

Dạng bảng in

Dạng ký tự

Dạng ảnh chụp văn bản

Dạng nhãn đúc

Dạng nhãn chạm hay khắc lên vật chứa

3. Mục đích của shipping mark là gì

Các mục đích của shipping mark
Các mục đích của shipping mark

Shipping mark bao gồm các thông tin đầy đủ từ mặt hàng đến tính chất hàng hoá làm cho việc vận chuyển thuận tiện, dễ dàng hơn. Những đơn vị vận chuyển có thể xử lý dễ dàng các thùng hàng hoá trong quá trình vận chuyển cũng như quá cảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Từ đó giúp cho đơn vị giao chính xác điểm đến của đơn hàng.

Nhãn hiệu vận chuyển hay shipping mark sẽ giúp bạn kiểm tra hàng hoá dễ dàng từ số lượng đến loại hàng hay những thông tin khác.

4. Shipping mark ảnh hưởng thế nào trong vận chuyển quốc tế

Sự ảnh hưởng của shipping mark
Sự ảnh hưởng của shipping mark

Trong việc vận chuyển hàng hàng hoá xuất nhập khẩu thì ý nghĩa quan trọng của shipping mark là gì?

Khi có shipping mark thì quá trình vận chuyển cũng sẽ đơn giản và dễ dàng do đơn vị vận chuyển có thể nhận dạng đơn hàng và cũng như nắm rõ tính chất của hàng hoá. Đồng thời có thể xử lý sao cho phù hợp khi vận chuyển hơn.

Hạn chế được việc thiếu sót về mặt hàng hàng tránh được thất thoát và mất khi trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản. Ngoài ra, cũng sẽ tránh bị hải quan phạt vì vận chuyển và bảo quản sai cách. Các phát sinh thay đổi khi đang vận chuyển nội địa ở nước nhập khẩu đều có thể được xử lý giải quyết nhanh chóng nhờ shipping mark. Từ đó sẽ hạn chế được những khoản chi phí phát sinh bị đội lên do sự chậm trễ từ cả 2 bên xuất – nhập khẩu.

Shipping mark phải được đóng gói trên từng kiện hàng và có đầy đủ các thông tin cần thiết.

5. Ví dụ cho mẫu shipping mark

Ví dụ về mẫu shipping mark điển hình
Ví dụ về mẫu shipping mark điển hình

Để giúp bạn dễ hiểu hơn về shipping mark nghĩa là gì? Thì ví dụ sau đây sẽ giúp bạn có thể nắm rõ nhiều thông tin hơn.

Ví dụ gửi 1 Container Dệt may từ Morocco về Pháp

Một đơn vị kinh doanh chuyên về dệt may đến từ Ma-rốc đang muốn xuất khẩu một container đồ lót nam cho một một nhà nhập khẩu ở Paris, Pháp.

Công việc đóng gói cho container như sau: 10 cái quần lót nam được để trong thùng carton, sau đó 70 thùng được đặt vào pallet gỗ. Container dài 40ft chứa 21 chiếc pallet kích thước 100x120cm.

  • Túi nhựa trong suốt đi kèm với một nhãn hiệu vận chuyển, bao gồm các thông tin sau: mô tả hàng hóa, số lô, ngày sản xuất, nguyên liệu sản xuất, nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa, hướng dẫn giặt và các chi tiết khác.
  • Các hộp carton được đính kèm một nhãn hiệu vận chuyển, bao gồm mô tả hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, loại và số lượng gói bên trong, trọng lượng tịnh, tổng trọng lượng, chi tiết người nhận hàng và các thông tin khác.
  • Trên Pallet gỗ, có một nhãn hiệu vận chuyển gồm dấu ISPM15 và các thông tin liên quan đến pallet.
  • Nhãn hiệu vận chuyển liên quan đến Container bao gồm kích thước container, loại container và số lượng container, số niêm phong và các thông tin khác.

6. Những điều lưu ý về quy định shipping mark

Những lưu ý sau đây bạ nên tham khảo
Những lưu ý sau đây bạ nên tham khảo

Không chỉ tìm hiểu mỗi ý nghĩa shipping mark là gì? Nhằm giúp nhận diện hàng hóa nhanh và tránh bị các tình trạng hư hại thì bạn cũng nên tham khảo lưu ý để đáp ứng đúng quy định về shipping mark . Do hầu hết chứng từ khi xuất khẩu gồm có những nhãn hiệu khác nhau. Một số văn bản sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin liên quan đến lô hàng. So với những nhãn khác chỉ ghi một số thành phần thì Packing List là tài liệu cần phải ghi đầy đủ nhất

Tài liệu nào không nên hiện Shipping mark

Trên hối phiếu (tên tiếng Anh: bill of exchange) thì shipping marks không được xuất hiện. Hiểu đơn giản về hối phiếu thì đây là công cụ dùng cho mục đích chuyển nhượng. Do đó bạn sẽ không thấy được shipping mark trên bill này. Tuỳ vào từng quốc gia sẽ có quy định hình thức hối phiếu riêng cho mình.

Sử dụng Shipping mark như thế nào trong Thư tín dụng?

Thư tín dụng là văn bản cam kết được sử dụng trong thanh toán, trong đó ngân hàng dựa theo yêu cầu của một khách hàng viết ra để cam kết trả cho người bên thứ một số tiền nhất định. Hai cách phổ biến mà Shipping Marks được xuất hiện trên thư tín dụng như: trường 46-A Documents Required và trường 47-A Additional Conditions.

Hi vọng qua bài viết trên của SGMoving, quý độc giả có thể hiểu được shipping mark là gì? Cũng như có thể nắm bắt những thông tin chi tiết nhất nhằm tránh đơn hàng của bị sai sót khi vận chuyển và đáp ứng tiêu chuẩn quy định về shipping mark.

sgmoving.vn kênh thông tin lĩnh vực vận tải, review các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển máy móc, chuyển phế liệu xây dựng.

Website:https://sgmoving.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sgmovingvn

Email: topsgmoving.vn@gmail.com