Hướng dẫn vận chuyển và cách bảo quản thịt khi đi xa an toàn hiện nay

Hướng dẫn vận chuyển và cách bảo quản thịt đi xa an toàn hiện nay

Trong tháp dinh dưỡng, thịt là thực phẩm chứa một lượng lớn protein cần thiết cho cơ thể và là nguồn thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng. Nếu khi vận chuyển mà bảo quản không tốt thì thịt sẽ mất đi dưỡng chất và có nguy cơ bị hỏng. Vì thế Sg Moving hướng dẫn cho các bạn vận chuyển và cách bảo quản thịt khi đi xa an toàn nhất hiện nay.

Hướng dẫn vận chuyển và cách bảo quản thịt đi xa an toàn hiện nay
Hướng dẫn vận chuyển và cách bảo quản thịt khi đi xa an toàn hiện nay

Hướng dẫn vận chuyển và cách bảo quản thịt khi đi xa

Để thịt đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng thì bạn có thể tham khảo quy trình tiêu chuẩn về cách vận chuyển và bảo quản thịt khi di chuyển trên hành trình dài. Cụ thể bao gồm các quy trình sau đây:

Bưới 1: Đóng gói và bảo quản sản phẩm thịt

Đóng gói và bảo quản thịt trước khi đi
Đóng gói và bảo quản thịt trước khi đi

Quy trình đóng gói là ưu tiên hàng đầu trong việc vận chuyển các mọi loại hàng hoá thế nên thịt không phải là ngoại lệ. Vì thế bạn cần đóng gói thịt vào trong những loại thùng xốp và đá khô nhằm giúp cho thịt luôn đạt ở nhiệt độ thấp. Lựa chọn thùng xốp để bảo quản là hợp lí nhất vì chất lượng bảo quản đồ tươi sống của thùng xốp là vô cùng tốt.

Bước 2: Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất

Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất
Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất

Không như các sản phẩm thịt đông lạnh khác, đối với sản phẩm thịt tươi thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn chỉ kéo dài trong vài ngày. Mà trong khi đó các sản phẩm đã được đông lạnh có thời gian bảo quản rất lâu kéo dài lên đến 1 tháng, đặc biệt nếu bảo quản tốt hơn thì có thể kéo dài lên đến 1 năm trước khi bị hỏng.

Hãy chú ý thời gian vận chuyển, thời gian càng câu sẽ nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thịt. Vì vậy, để đảm bảo giá trị sản phẩm, bạn cần nên ưu tiên lựa chọn các công ty vận chuyển hàng đông lạnh đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

Bước 3: Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển
Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Như đã nói ở trên, các sản phẩm thịt cần phải được bảo quản với nhiệt độ thấp thì mới giữ được dộ tươi nhất. Thế nên cách bảo quản thịt khi đi xa tốt nhất là duy trì nhiệt độ là từ 5 độ C hoặc có thể thấp hơn thế nữa. Hãy liên tục chú ý theo dõi đơn hàng của mình bằng các thiết bị đo đạc nhiệt độ được gắn trong thùng lạnh của xe

Lưu ý quá trình vận chuyển để có cách bảo quản thịt khi đi xa tốt nhất

Những lưu ý này sẽ giúp bạn tránh bị thiệt hại và giao sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Sg Moving đưa ra cho các bạn các lưu ý sau đây:

  • Các sản phẩm thịt tươi cần để tránh xa các hoá chất nhằm tránh bị ảnh hưởng đến.
  • Kiểm tra và phân tách loại bỏ những phần thịt bị hỏng trước khi giao đến
  • Phải đặt tất cả những sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp đậy
  • Không được hút thuốc gần vị trí với sản phẩm thịt nếu như không muốn thịt của bạn bị ám mùi hay gây hư hỏng.
  • Chắc chắn thùng lạnh luôn được vệ sinh kỹ lưỡng, không bị ăn mòn hay độc hại trước khi bảo quản thịt
  • Không vận chuyển những thực phẩm thịt đã có dấu hiệu đang bị hư hỏng
  • Dù thịt đang có dấu hiệu hư hỏng, bạn buộc phải tiêu huỷ và không vận chuyển
  • Cấm các loài động vật khác gần xe chở sản phẩm thịt

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng rằng từng cá nhân hay doanh nghiệp có thể nắm bắt rõ các thông tin cách vận chuyển và bảo quản thịt khi đi xa một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất tránh được những tổn thất không mong muốn xảy ra. Sg Moving luôn mong muốn quý độc giả có thể luôn đảm bảo an toàn trên các cung đường vận chuyển.

sgmoving.vn kênh thông tin lĩnh vực vận tải, review các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển máy móc, chuyển phế liệu xây dựng.

Website:https://sgmoving.vn/

Email: topsgmoving.vn@gmail.com
Rate this post