Cách tra cứu biển số xe máy tphcm mới nhất 2023

Cách tra cứu biển số xe máy tphcm mới nhất hiện nay

Hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đang phát triển lớn mạnh dẫn đến dân số ngày càng đông đúc hơn lúc trước. Để quản lý được trật tự giao thông hợp lý, các biển số được phân loại nhằm có thể quản lý chặt chẽ một cách tốt hơn. Dưới đây Sg Moving hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số xe máy TPHCM đúng nhất.

Cách tra cứu biển số xe máy tphcm mới nhất hiện nay
Cách tra cứu biển số xe đúng nhất

1. Quy định về biển số xe mới nhất

Quy định về biển số xe máy theo pháp luật
Quy định về biển số xe máy theo pháp luật

Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/8/2020. Thông tư này đưa này có quy định liên quan đến việc cấp và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký và biển số phương tiện cơ giới đường bộ. Quy định này được áp dụng trên toàn quốc và có tác động lớn đến người lái xe cũng như chủ xe.

Điều 11 của quy định này cho phép phương tiện giao thông biển số màu trắng được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe. Ngoài ra, xe ô tô kinh doanh cũng phải đổi màu trước ngày 31/12/2021. Chữ và số màu đen trên nền vàng sẽ thay thế màu trắng như trước đây. Dãy seri biển số cũng sẽ sử dụng một trong 20 chữ cái được quy định. Những quy định này nhằm giúp cho cơ quan chức năng và hệ thống giám sát camera an ninh dễ dàng kiểm soát phương tiện hơn.

Đối với những xe đã có biển số, phòng CSGT tại địa phương sẽ cấp lại biển số màu mới cho tài xế đến điền tờ khai trong 7 ngày. Ngoài ra, thông tư số 58/2020/TT-BCA cũng quy định về thay đổi về kích thước biển số xe. Xe ô tô được gắn hai biển số ngắn có chiều cao và chiều dài lần lượt là 165mm và 330mm. Trong trường hợp xe chuyên dùng không gắn được hai biển ngắn, cơ quan chức năng sẽ đổi sang hai biển dài có kích thước dài 110mm x ngắn 520mm hoặc một biển ngắn và một biển dài. Chi phí phát sinh sẽ do chủ xe thanh toán với chi phí xin cấp lại là 150.000 VNĐ.

2. Các loại biển số xe hiện nay

Màu sắc nề và màu chữ của biển sẽ giúp chúng ta phân biệt được các loại xe. Dưới đây là bảng phân loại xe dựa trên màu sắc của biển số:

Danh mục xeMàu sắc biển xe
Xe của các cá nhân hay doanh nghiệpNền trắng – chữ & số màu đen
 Xe của các cơ quan dân sự hoặc cơ quan công anNền xanh dương – chữ & số màu trắng
Xe quân sự hoặc của các doanh nghiệp của quân độiNền đỏ – chữ & số màu trắng
Xe cơ giới chuyên dụng dùng để xây dựng, thi công các công trìnhNền vàng – chữ & số màu đen
Xe thuộc vào Bộ Tư lệnh Biên phòngNền vàng – chữ và số màu trắng
Xe của khu vực kinh tế – thương mại đặc biệt hay có thể nói là khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế.Nền vàng – chữ & số màu đỏ có ký hiệu địa phương đăng ký cùng với hai chữ cái viết tắt của kinh tế – thương mại

3. Cách tra cứu biển số xe máy TPHCM

Hiện nay, tại khu vực TP.HCM hiện có 24 quận huyện lớn nhỏ khác nhau sẽ tương ứng với 24 biển số xe các quận được phân chia cụ thể là:
Danh sách các Quận/ HuyệnBiển số xe
Quận 159 – T1 và 59 – T2
Quận 2 59 – B1
Quận 359 – F1 và 59 – F2
Quận 459 – C1
Quận 5 59 – H1
Quận 659 – K1 và 59 – K2
Quận 759 – C2
Quận 859 – L1 và 59 – L2
Quận 959 – X1
Quận 1059 – U1 và 59 – U2
Quận 1159 – M1 và 59 – M2
Quận 1259 – G1 và 59 – G2
Gò Vấp59 – V1 và 59 – V2, 59 – V3
Bình Thạnh 59 – S1, 59 – S2 và 59 – S3
Phú Nhuận59 – E1
Tân Bình59 – P1 và 59 – P2
Tân Phú59 – D1 và 59 – D2
Bình Tân59 – N1 và 50 – N1
Thủ Đức59 – X2 và 59 – X3
Huyện Bình Chánh59 – N2 và 59 – N3
Huyện Hóc Môn 59 – Y1 và 50 – Y1
Huyện Củ Chi59 – Y2, và 59 – Y3
Huyện Nhà Bè 59 – Z1
Huyện Cần Giờ 59 – Z2

Trong trường hợp của các loại xe bốn bánh,quy định một số ký hiệu biển số để phân biệt các loại xe khác nhau. Cụ thể, các loại xe ô tô, xe taxi và xe khách sẽ được phân biệt bằng các biển số xe 59A, 59B, 59C, 59D và 59LD.

4. Cách tra cứu biển số xe máy TPHCM online

Để tra cứu thông tin về biển số xe máy tại TPHCM, bạn có thể sử dụng trang web được cung cấp bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam. Sau đây là các bước để tra cứu biển số xe máy TPHCM online:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website qua đường link sau đây: http://www.vr.org.vn/

Tra cứu biển số xe máy bằng website
Tra cứu biển số xe máy bằng website

Bước 2: Hãy điền đúng biển số xe, số tem – giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực vào ô trống.  Tiếp theo, hãy ấn nút  “Tra cứu” để nhận kết quả

Điển biển số xe máy
Điển biển số xe máy

5. Ý nghĩa của biển số xe

Ý nghĩa của biển số xe
Ý nghĩa của biển số xe

Biển số xe là một phương tiện quan trọng để phân biệt và định danh các phương tiện giao thông. Nó được coi như một “tên riêng” của chiếc xe, cho dù đó là xe máy, xe ô tô khách hay xe cơ giới. Ngoài ra, biển số còn giúp xác định vị trí địa phương của xe máy

Tuy nhiên, biển số xe không chỉ có ý nghĩa trong việc phân loại giao thông. Theo quan niệm của người Việt Nam, biển số xe đẹp và hợp phong thủy có thể mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Đối với những người kinh doanh hay buôn bán, biển số xe có ý nghĩa quan trọng hơn cả, bởi họ tin rằng biển số xe đẹp và hợp phong thủy có thể mang lại tài lộc và giúp công việc kinh doanh phát đạt, thăng tiến.

Trên đây là cách tra cứu biển số xe máy Tphcm đúng nhất hiện nay được cập nhật đầy đủ bởi Sg Moving, theo biển số đã được quy định. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý độc có thể nắm rõ cách tra cứu tốt nhất. Chúc bạn có thể tìm được biển số xe phù hợp với mình.

sgmoving.vn kênh thông tin lĩnh vực vận tải, review các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển máy móc, chuyển phế liệu xây dựng.
Website:https://sgmoving.vn/
Email: topsgmoving.vn@gmail.com

Rate this post

One thought on “Cách tra cứu biển số xe máy tphcm mới nhất 2023

  1. Pingback: Cập nhật biển số xe TPHCM 24 quận, huyện mới nhất hiện nay

Comments are closed.