Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu (Nguồn: Internet)

Nhiều người thắc mắc chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Để tiết kiệm chi phí và thời gian thì chuyển phát nhanh qua bưu điện là phương thức vận chuyển vừa hợp túi tiền vừa tiện lợi. Mặc dù nhiều người cảm thấy thoải mái với quy trình chuyển phát nhanh qua bưu điện, nhưng nhiều người lo ngại về thời gian chuyển phát chậm khi sử dụng phương thức vận chuyển này. Trong bài viết sau từ SG MOVING, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết cụ thể về thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? và cách gửi các gói hàng qua đường bưu điện.

1. Thời gian chuyển phát qua bưu điện mất bao lâu?

Việc chuyển phát nhanh qua bưu điện hiện nay sẽ được chia thành hai loại cơ bản là thư cấp một và thư cấp hai.

  • Giao hàng trong thời gian ngắn
  • Giao hàng như bình thường

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp với nhu cầu của mình dựa trên mục đích và yêu cầu giao hàng mà bạn có. Sau đây là 2 loại dịch vụ được cung cấp bởi bưu điện và thời gian chuyển phát cho mỗi loại được quy định theo cách sau:

chuyển phát nhanh tại bưu điện (Nguồn: Internet)
chuyển phát nhanh tại bưu điện (Nguồn: Internet)

1.1 Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Thời gian giao hàng thông thường sẽ được tính từ khi hàng bắt đầu được vận chuyển cho đến khi khách hàng nhận được hàng; đối với khu vực nội thành, thời gian chuyển phát nhanh bưu điện thường mất 1-3 ngày. Đối với các tỉnh lân cận, thông thường sẽ mất từ ​​3-7 ngày, trong khi các khu vực miền núi và hải đảo thường mất từ ​​7-15 ngày.

1.2 Thời gian chuyển phát thường bưu điện

Sử dụng hình thức giao hàng chậm (hay còn gọi là giao hàng thông thường) sẽ dẫn đến thời gian giao hàng lâu hơn đáng kể so với việc sử dụng hình thức giao hàng nhanh. Vì thông thường nhiều bưu cục sẽ gom hàng và chuyển tất cả cùng một lúc nên bạn sẽ phải đợi lâu hơn bình thường một chút.

Chuyển phát nhanh thường sẽ lâu hơn 3-5 ngày nếu thư được chuyển chậm bởi Bưu điện (PS). Việc giao hàng rất dễ xảy ra vào buổi chiều nếu bạn gửi hàng vào buổi sáng. Nếu bạn gửi hàng vào buổi chiều thì có thể đến chiều hôm sau hàng bạn mới về đến nơi.

chuyển phát chậm mất bao lâu? (Nguồn: Internet)
chuyển phát chậm mất bao lâu? (Nguồn: Internet)

2. Hướng dẫn cách gửi hàng chuyển phát nhanh qua bưu điện

Để giúp bạn gửi các gói hàng qua thư dễ dàng hơn, bạn nên làm theo các bước được nêu dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo rằng hàng hóa được đóng gói đúng cách trước khi gửi qua đường bưu điện.

Ngay sau khi bạn chuẩn bị xong hàng hóa để gửi và đã xác định được thời gian chuyển phát nhanh bưu điện là bao lâu, bạn có thể bắt đầu đóng gói hàng hóa cẩn thận để chuẩn bị gửi đi.

Khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ, bạn phải chú ý đóng gói, chèn xốp hoặc vật liệu chống va đập ở những nơi cần thiết, đồng thời dán nhãn mác rõ ràng để đảm bảo dễ nhận biết.

Bước 2: Các thủ tục gửi hàng phải được thực hiện đúng như hướng dẫn.

Ngay sau khi đóng gói đồ đạc xong, bạn hãy mang đến bưu cục gần nhất để được phát. Bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để có thể đẩy nhanh thời gian chuyển phát bưu điện, chẳng hạn như các thông tin sau:

  • Các chi tiết cụ thể của hàng hóa sẽ được giao.
  • Tên, số điện thoại và địa chỉ gửi thư của người gửi được bao gồm.
  • Tên, số điện thoại và địa chỉ gửi thư của người nhận được bao gồm.

Bước 3: Thanh toán phí vận chuyển.

Nhân viên bưu điện sẽ tính phí khác nhau tùy theo khối lượng hàng hóa và việc bạn chọn hình thức chuyển phát nhanh hay chậm. Nhân viên bưu điện sẽ thông báo cước phí cho bạn trước khi nhận hàng. Bạn cũng sẽ có thể xác định thời gian trì hoãn giao hàng sẽ kéo dài bao lâu tùy thuộc vào dịch vụ bạn chọn sử dụng.

SG MOVING đã chia sẻ bài viết trên nhằm thông báo cho bạn biết chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu đến nơi. Trên thị trường ngày nay, do sự tiến bộ của công nghệ khoa học, một số lượng lớn các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng mọc lên, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng khi lựa chọn một nhà giao nhận có uy tín cho nhu cầu của mình.

Có thể bạn sẽ quan tâm: