[Chia sẻ] Kinh nghiệm chuyển nhà, dọn về nhà mới nhanh chóng

kinh nghiệm chuyển nhà

Bạn sắp chuyển đến một địa điểm mới, nhưng có rất nhiều điều khiến bạn lo ngại, bao gồm: sắp xếp thời gian của bạn như thế nào? Khi nói đến thứ tự ưu tiên, điều gì nên làm trước và điều gì nên làm sau? Cách tốt nhất để đóng gói và vận chuyển là gì? Có phải chuyển nhà nhanh chóng, đơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất không? Tôi chắc chắn rằng có hàng tá câu hỏi và mối quan tâm khác!

Để có thể giải đáp cho bạn câu hỏi trên, sgmoving.vn sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích trong từng giai đoạn cụ thể, hỗ trợ bạn có một “hành trình” chuyển nhà trọn vẹn nhiều lợi ích. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

1. Các công việc cần phải làm trước khi chuyển nhà

1.1 Tìm kiếm, lựa chọn đơn vị chuyển nhà và đặt lịch vận chuyển

Có thể tìm thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại tphcm hiện nay trên thị trường. Chất lượng và giá cả có thể được tìm thấy trong một loạt các hình dạng và kích thước. Hãy xem một vài cách tiếp cận khác nhau để tìm công ty chuyển nhà tốt nhất cho bạn!

 • Hỏi những người quen của bạn, những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà trước đây về các công ty chuyển nhà mà họ đã sử dụng, cũng như ý kiến ​​và đề xuất của họ. Nếu mọi thứ dường như đang hoạt động tốt, bạn có thể hỏi về thông tin liên hệ và thông tin thích hợp khác về công ty.
 • Bạn có 1 hồ sơ Facebook, 1 tài khoản zalo, hoặc một cái gì đó tương tự như vậy? Do đó, vui lòng để lại nhận xét trên các trang hoặc nhóm dịch vụ vận chuyển cá nhân dành riêng cho dịch vụ vận chuyển. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thông báo cho người khác rằng bạn sẽ sớm chuyển chỗ ở!
 • Bạn cũng có thể tham khảo các diễn đàn chuyên trao đổi kinh nghiệm như webtretho, lamchame và các trang tương tự khác. Trước sự phong phú và đa dạng của nguồn thông tin, nhiều đơn vị đã tự tạo tài khoản để “tự tung hô”, tìm kiếm trên mạng. Khi thực hiện nhiệm vụ này, hãy hết sức thận trọng.
 • Nhiều người đã cho rằng giải pháp “nhờ chị Google” là giải pháp tối ưu nhất trong tình huống này. Chọn công ty có hiển thị thương hiệu doanh nghiệp rõ ràng, hạn chế tìm kiếm trên các trang web có tên miền như chunggiatot, chuyennhagiare, và các tên tương tự khác và chỉ cung cấp số điện thoại cá nhân cũng là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc.
các công việc cần làm trước ngày chuyển nhà (Nguồn: Internet)
các công việc cần làm trước ngày chuyển nhà (Nguồn: Internet)

Sau khi mọi thứ đã được hoàn thành. Đây là thời điểm thuận tiện nhất để đặt lịch nhận nhà. Việc đặt xe trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quyết định giờ tốt chuyển nhà trong thời gian rảnh rỗi, không lo hết xe.

Như kinh nghiệm chuyển nhà đã dạy chúng tôi, bạn nên lựa chọn và tham khảo ý kiến ​​của ít nhất 3 đơn vị trước khi đưa ra quyết định. Bạn cũng nên hỏi về giá chuyển nhà trọn gói và các phương án vận chuyển. Sau đó, bạn có thể so sánh và quyết định địa chỉ nào mà bạn tin là phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu của mình.

1.2 Lựa chọn phương thức chuyển nhà

lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín (Nguồn: Internet)
lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín (Nguồn: Internet)

Phương thức vận chuyển nào sẽ thuận tiện nhất cho gia đình bạn? Chúng tôi có một số đề xuất dành cho bạn dựa trên kinh nghiệm sâu rộng của chúng tôi về các ngôi sao chuyển động nhanh, như sau:

 • Nếu bạn chỉ có một vài món đồ đạc có thể di chuyển trong một vài chuyến đi và cả gia đình bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tự mình chuyển nhà bằng xe máy. xe máy
 • Chuyển đến một ngôi nhà mới bằng xe 3 bánh là một lựa chọn tốt cho những sinh viên đang thay đổi phòng trọ hoặc những gia đình có ít đồ đạc. Tuy nhiên, chi phí hợp lý nhưng xe sẽ bị cấm lưu thông trên nhiều tuyến đường trong nội thành.
 • Để chuyển nhà, bạn sẽ cần thuê một chiếc xe tải chuyển nhà. Đây là một phương án cực kỳ phù hợp vì xe tải lớn có thể chứa được nhiều loại đồ đạc có kích thước đa dạng như sofa giường (sofa, tủ, tủ lạnh, …). Nó an toàn hơn ngôi nhà ba gian vì thùng xe được đóng kín. Tất cả những gì còn lại là bạn đóng gói đồ đạc cá nhân và chờ xe tải chuyển đồ đến.
 • Nếu gia đình bạn ít người hoặc bạn quá bận rộn không thể dành nhiều thời gian cho việc đóng gói, sắp xếp hay làm những công việc khác thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp bạn. Khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cao nhất trong tất cả các khâu của quá trình chuyển nhà, giúp bạn có thể chuyển nhà một cách nhanh chóng, an toàn với ít công sức và thời gian nhất.

1.3 Lên danh sách, sắp xếp, phân loại và tiến hành đóng gói

Có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bên ngoài. Bất kể bạn chỉ thuê xe tải chuyển nhà thì việc đóng gói là một khâu cực kỳ quan trọng cần bao gồm các hạng mục cụ thể sau:

 • Chuẩn bị các vật liệu đóng gói như thùng carton, băng keo, đệm lót, bao tải,… Trong hầu hết các trường hợp, các công ty chuyển nhà sẽ luôn có sẵn những vật dụng bạn yêu cầu để bạn chuyển nhà. Khi muốn tiết kiệm tiền khi mua hàng, bạn có thể tìm thấy các thùng carton tại các cửa hàng tạp hóa và các công ty chuyển nhà cũng bán vật tư và thiết bị chuyển nhà. Các vật dễ vỡ như đồ trang sức và các vật có giá trị khác có thể được bảo vệ bằng cách sử dụng giấy, báo và quần áo cũ làm đệm mềm. Tóm lại, hãy sử dụng những đồ gia dụng thông thường để tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa.
 • Sắp xếp đồ đạc của bạn theo phòng: Điều quan trọng là phải xác định rõ ràng nội dung của mỗi hộp, chẳng hạn như “đồ nội thất phòng khách”, “của chồng”, “nhà bếp” và “của vợ”, trong số những thứ khác. Đặc biệt quan trọng là các từ “dễ vỡ” phải được hiển thị nổi bật trên các mặt hàng như thủy tinh, gốm, sứ, bát đĩa, ấm chén và các vật dụng tương tự khác. Đặc biệt nếu những đồ có giá trị hoặc quan trọng, bạn nên để riêng những đồ có giá trị và giấy tờ quan trọng rồi tự mình vận chuyển.

1.4 Sắp xếp các thủ tục

Vui lòng giúp công ty chuyển nhà tiếp cận tài sản của bạn dễ dàng nhất có thể, chẳng hạn như xin phép đậu xe tải, liên hệ với tầng hầm chung cư (nếu có), xin phép sử dụng thang máy, trao đổi chỗ đậu xe với hàng xóm, v.v. trên.

2. Các công việc cần phải làm khi về nhà mới

 • Sử dụng danh sách đồ đạc mà bạn đã tạo trước đó trong quá trình này, hãy kiểm tra lại mọi thứ để đảm bảo rằng mọi thứ đã được chuyển hoàn toàn và an toàn vào ngôi nhà mới của bạn.
 • Bạn nên di chuyển các hộp đến vị trí thích hợp của chúng càng sớm càng tốt để tiếp tục quá trình phân loại. Chỉ cần ghi nhớ rằng những điều quan trọng đến trước và những điều nhỏ nhặt sau.
 • Trong trường hợp bạn đang lắp đặt lại máy điều hòa không khí, hãy đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường ở vị trí mới trước khi tiếp tục.
 • Đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả các nghi lễ liên quan đến việc vào nhà trước khi bắt đầu chuyển đồ đạc của mình vào nơi ở. Vì gia chủ là đàn ông nên việc mang bàn thờ hay các vật dụng ý nghĩa vào nhà là rất quan trọng đối với gia chủ.
 • Những người đã có kinh nghiệm chuyển nhà trước đây đã khuyên bạn chỉ nên thanh toán sau khi chuyển nhà xong. Tuy nhiên, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bên vận chuyển để xác định phương thức thanh toán nào là phù hợp nhất (chuyển khoản hay thanh toán trực tiếp cho nhân viên chuyển nhà?) Trước khi thực hiện.
các việc cần làm tại nhà mới (Nguồn: Internet)
các việc cần làm tại nhà mới (Nguồn: Internet)

Sau đó bạn tiến hành vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và kỹ lưỡng thêm một lần nữa nếu cần thiết. Việc di dời hiện đã hoàn tất, và đã đến lúc ổn định và tận hưởng môi trường xung quanh mới của bạn!

Xin lưu ý rằng nếu có bất kỳ đồ đạc nào bị hư hỏng, bạn nên chụp ảnh lại và nhờ đội chuyển nhà ký xác nhận. Sau đó, ngay lập tức liên hệ với tổng đài để thảo luận về các giải pháp có thể cho các trường hợp đáng tiếc.

Tự bản thân nó, cuộc sống là một bãi mìn của những lo lắng và khó khăn. Hãy chắc chắn rằng việc chuyển nhà không gây cho bạn những khó khăn không đáng có. Bạn đã có thể “quẳng gánh lo đi, vui sống” trong ngôi nhà mới nhờ những kinh nghiệm chuyển nhàsgmoving.vn chia sẻ trên đây. Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn trong ngày chuyển nhà.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

5/5 - (40 bình chọn)