[Chia sẻ] 12 kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng an toàn

kinh nghiệm thuê kho bãi

Có nhà kho, nhà kho, nhà kho là những khu vực cực kỳ quan trọng cần phải có khi công ty bạn muốn mở rộng khả năng lưu trữ của mình. Mỗi chủ doanh nghiệp nên cân nhắc tầm quan trọng của việc lựa chọn địa điểm phù hợp với nhu cầu của công ty vì nó có tác động đến quá trình sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả tài chính chung của công ty. Ngay sau đây, sgmoving.vn sẽ chia sẻ đến bạn 12 kinh nghiệm thuê kho bãi, kho xưởng an toàn được liệt kê dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định phù hợp và kịp thời nhất.

1. Vị trí và tình trạng kho xưởng

Vị trí của nhà kho là yếu tố quyết định việc vận chuyển hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không. Mặc dù thực tế là vị trí này có thể xa các khu công nghiệp hoặc trung tâm thành phố, nhưng phải dễ dàng tiếp cận bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng. Hiểu được yếu tố này không chỉ cho phép bạn giảm thiểu thời gian vận chuyển hàng hóa đến nơi mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Vị trí và tình trạng của kho xưởng là yếu tố quan trọng trước khi thuê (Nguồn: Internet)
Vị trí và tình trạng của kho xưởng là yếu tố quan trọng trước khi thuê (Nguồn: Internet)

Bạn cũng cần lưu ý đến tình trạng của nhà kho mà bạn định thuê, đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhập kho trước đó. Vị trí đặt kho này phải cao ráo để tránh nấm mốc phát triển, lối vào phải rộng để ô tô qua lại dễ dàng. Để cung cấp dịch vụ cho quá trình sản xuất, hệ thống thoát nước và cống rãnh cũng được yêu cầu. Tùy theo loại hàng hóa bạn bán, cần phải xem xét một số yếu tố như độ sạch sẽ, không ẩm ướt, không có mối mọt và côn trùng, và một loạt các yếu tố khác.

2. Diện tích và hình thức thuê

Đầu tiên bạn phải xác định được lượng hàng hóa cần lưu trữ cũng như cách sắp xếp để có thể chọn được vị trí có khoảng không gian phù hợp. Hiện tại, cho thuê kho bãi có nhiều loại hình bao gồm: thuê theo mét, thuê theo tấn, thuê theo hợp đồng,…. Ngoài ra, bạn phải tính toán diện tích lối đi nơi bạn sẽ lấy hàng nếu hàng có sẵn để lấy hàng. Số lô được sử dụng để phân loại các mặt hàng. Thông thường, phần khu vực hàng hóa này sẽ chiếm khoảng 10% tổng khu vực hàng hóa.

3. Giá thuê kho xưởng, kho bãi

Vị trí, tình trạng của kho, diện tích và hình thức thuê đều là những yếu tố có ảnh hưởng đến giá thuê kho. Nếu đã có kinh nghiệm thuê kho bãi, kho xưởng trước đó, bạn sẽ cần xem xét và đánh giá kỹ lưỡng từng yếu tố này để đưa ra mức giá thuê hợp lý. Ngoài ra, bạn phải tính đến quy mô hàng hóa, dịch vụ cũng như khả năng tài chính của mình để có thể đưa ra mức giá thuê phù hợp nhất.

4. Có các dịch vụ hỗ trợ không và chi phí như thế nào?

Khi thuê nhà kho, nhà xưởng, một khía cạnh kinh nghiệm cần phải quan tâm đó là các dịch vụ hỗ trợ đi kèm với việc cho thuê kho xưởng, nhà xưởng. Các dịch vụ như điện, nước, bốc xếp, chăm sóc hàng hóa, dịch vụ vận chuyển hàng hóa,… đều có sẵn. Chi phí thuê thường sẽ tăng nhẹ nếu nhà kho hoặc các nhà kho được trang bị để cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để có thể cân nhắc lựa chọn của mình, bạn cũng nên cân nhắc chi phí của các dịch vụ này.

5. Có phát sinh thêm chi phí nào không?

Có phát sinh thêm chi phí nào khi thuê kho bãi hay không (Nguồn: Internet)
Có phát sinh thêm chi phí nào khi thuê kho bãi hay không (Nguồn: Internet)

Rất khó để dự đoán các chi phí liên quan đến việc thuê một nhà kho; tuy nhiên, chúng thường xuyên phát sinh trong quá trình sử dụng kho. Bạn phải tính toán kỹ lưỡng để tránh tình trạng phát sinh chi phí bất ngờ, ảnh hưởng xấu đến ngân sách của bạn.

6. Quy trình, thủ tục xuất nhập hàng thế nào?

Quy trình xuất nhập hàng hóa trong kho là yếu tố quan trọng cần quan tâm vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cả thời gian hoạt động của tất cả các quá trình sản xuất và chi phí chung của doanh nghiệp. Đây là vấn đề cần được quan tâm trong quá trình đánh giá thực trạng nhà kho, nhà xưởng trước khi thuê. Do đó, họ sẽ có thể đưa ra các quyết định có giáo dục trước khi thay mặt họ ký hợp đồng.

7. Chủ doanh nghiệp quản lý hàng hóa bằng cách nào?

Để một doanh nghiệp thành công trong việc lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài, doanh nghiệp đó phải duy trì các tiêu chuẩn quản lý và an toàn nghiêm ngặt. Để chắc chắn, khi thuê mặt bằng kho xưởng, cơ sở sẽ cung cấp dịch vụ trông coi, tuy nhiên cần có sự đồng ý của cả hai bên.

Bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình đến để kiểm tra mọi thứ sau một khoảng thời gian nhất định, hoặc bạn có thể sử dụng các thiết bị an ninh để theo dõi mọi thứ bên trong tòa nhà. Đây là một trong những bài học kinh nghiệm quý báu khi thuê kho xưởng, nhà xưởng để đề phòng thất thoát hàng hóa.

8. Đến xem kho trước khi ra quyết định

Theo câu nói của ông bà ta “trăm nghe không bằng một thấy”, nghĩa là dù bạn có nhận được bao nhiêu lời giới thiệu hấp dẫn đi chăng nữa thì cũng không gì sánh được bằng một lần đích thân đến kiểm tra, đánh giá tình trạng chung và chất lượng của sản phẩm nhà kho đó. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia chuyên về lĩnh vực này để đưa ra quyết định tốt nhất có thể cho bạn. Hành động này sẽ hỗ trợ bạn có được cái nhìn khách quan và chi tiết hơn trước khi đưa ra quyết định thuê kho.

9. Thời gian thuê

Khoảng thời gian thuê kho được xác định theo yêu cầu của từng công ty. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà kho phù hợp cho bản thân có thể khó khăn, vì vậy bạn nên cân nhắc các phương án thuê lâu dài, ổn định, thường là trong khoảng thời gian từ một năm trở lên. Bạn cũng có thể xem xét lại quyết định của mình vào ngày gia hạn hợp đồng mới và sau đó quyết định có gia hạn hợp đồng hay không.

10. Tiền đặt cọc thuê kho bãi

Hai bên sẽ phải thỏa thuận mức tiền đặt cọc khi thuê kho (Nguồn: Internet)
Hai bên sẽ phải thỏa thuận mức tiền đặt cọc khi thuê kho (Nguồn: Internet)

Sau khi đã tìm được nhà kho phù hợp và đưa ra quyết định thuê, bạn và người cho thuê sẽ cần phải thống nhất số tiền đặt cọc trước thời hạn. Đây là số tiền cần thiết để duy trì hợp đồng thuê kho giữa bên thuê và bên cho thuê kho. Thông thường, số tiền này sẽ được bao gồm trong giá thuê nhà trong 3 tháng.

11. Những điều khoản cần có trong hợp đồng thuê kho bãi

Trước khi ký hợp đồng, hai bên phải cùng nhau xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng các điều khoản trong thỏa thuận để tránh những xung đột có thể xảy ra trong tương lai gần. Sau đây là các điều khoản cần có trong hợp đồng:

  • Khoản trả trước, tiền thuê hàng tháng (hoặc hàng năm).
  • Thời gian thuê, cũng như tỷ lệ phần trăm gia tăng hàng năm là bao nhiêu? (nếu thuê dài hạn).
  • Cả hai bên đều có nghĩa vụ và trách nhiệm trong tình huống này.
  • Ngày và thời gian gia hạn hợp đồng chính xác
  • Chỉ khi có sự đồng ý của cả hai bên, hợp đồng mới có thể được sửa đổi hoặc bổ sung nếu có mong muốn thay đổi hoặc sửa đổi bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng. Nếu không, hợp đồng không thể được sửa đổi, bổ sung. thay đổi các điều khoản của hợp đồng mà không tham khảo ý kiến ​​của bên kia.
  • Cam kết đảm bảo an ninh và an toàn của hàng hóa trong quá trình cho thuê.

12. Tiến hành ký kết hợp đồng

Mỗi bên giữ một bản của hợp đồng sau khi đã đạt được thỏa thuận và hai bên đã ký hợp đồng. Nó có thể được công chứng nếu cần thiết để tăng tính hợp pháp và đảm bảo.

Hy vọng rằng 12 kinh nghiệm thuê kho xưởng, kho bãi mà sgmoving.vn đã chia sẻ với bạn sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn và tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Vận chuyển, di dời nhà xưởng có thật sự khó không?

5/5 - (40 bình chọn)