Tìm hiểu giấy bubble wrap sử dụng phổ biến hiện nay

Tìm hiểu bubble wrap sử dụng trong vận chuyển hiện nay

Bạn đang muốn mua giấy bubble wrap chất lượng hoặc đang tìm hiểu giấy bubble là gì? Và muốn khám phá cách ứng dụng của loại giấy này trong đời sống là làm gì? Để giải đáp được các thắc mắc trên, mời quý đọc giả hãy cùng Sg Moving khám phá qua bài viết sau đây để bạn có thể tìm hiểu rõ sâu nhất về mẫu giấy này và cũng như tìm được cửa hàng mua loại giấy chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu bubble wrap sử dụng trong vận chuyển hiện nay
Tìm hiểu thông tin về mẫu giấy xốp khí

1.Tìm hiểu sơ lược giấy Bubble wrap và thành phần cấu tạo nên giấy

Định nghĩa giấy bubble wrap và thành phần cấu tạo
Định nghĩa giấy bubble wrap và thành phần cấu tạo

Dưới đây là thông tin sơ lược cũng như định nghĩa và cấu tạo thành phần giấy xốp khí dành cho bạn. Hi vọng qua thông tin hữu ích này bạn sẽ biết rõ hơn mẫu giấy xốp phổ biến này.

Giấy bubble là gì?

Giấy bubble có tên gọi tiếng Anh khác là Air Bubble còn đối với thị trường Việt Nam thì được dịch nghĩa gọi là màng xốp khí hay xốp hơi. Loại giấy này là một loại màng nhựa trong suốt được sử dụng để đóng gói và bảo vệ hàng hoá dễ vỡ được dùng nhiều khi cần vận chuyển đồ đạc, chống sốc nảy hay chấn động. Nếu như bạn là một tín đồ đặt hàng online thì không còn xa lạ gì với mẫu giấy này. Điều đặc biệt hơn nữa, chúng cũng thể sử dụng trong một số trướng hợp khác như bảo quản sản phẩm hay lưu trữ hàng hoá. Nhờ vào độ căn phòng của các hạt bong bóng khí sẽ giúp chúng bảo vệ hàng hoá một cách tối ưu nhất.

Thành phần cấu tạo nên giấy

Giấy bubbble có cấu tạo thành phần từ polyethylene (Viết tắt là LDPE) với một mặt chứa một phần 2 bóng khí và với 1 mặt phẳng. Kích thước đường kính bóng khí lớn lên tới 26mm, còn đường kính bóng nhỏ nhất là 6mm. Thông thường người ta hãy sử dụng mẫu đường kính bóng khí phổ biến nhất là 10mm
Các loại xốp khí sử dụng trong các lĩnh vực hiện nay là xốp khí 2 lớp và xốp khí 3 lớp. Để đóng gói hàng hoá hay linh kiện điện tử thì người ta sử dụng phổ biến nhất là loại màng xốp khí 2 lớp nhằm tránh va đập, bảo vệ hàng hoá an toàn. Tuy không sử dụng nhiều như mẫu giấy xốp 2 lớp nhưng khi ứng dụng cách nhiệt thì mẫu xốp khí 3 lớp được sử dụng thường xuyên nhiều nhất.

2. Các kích thước và tác dụng của màng xốp khí

Bubble wrap không những là một loại xốp gói hàng ưu việt, chúng còn là một trong những thú vui của rất nhiều người kể cả người lớn và trẻ em ( có nhiều minh chứng cho rằng bóp xốp bong bóng sẽ làm cho mọi người giảm căng thẳng và tăng độ tập trung). Với những cửa hàng bán buôn, cửa hàng trên thương mại điện tử, bán lẻ hoặc các dịch vụ giao hàng đều ưa thích các cuộn xốp khí có kích cỡ nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng của họ hơn, một số loại kén người dùng vì có kích thước to chỉ phù hợp trong một số trường hợp đặc thù.

Trong các lĩnh vực sản xuất và vận chuyển, xốp khí là một loại xốp gói gói hàng ưu việc phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ là gói hàng mà còn là thú vui tao nhã của rất nhiều người, bạn có thể sử dụng xốp khí phục vụ cho nhu cầu giải trí. Bạn có thể bóp từng bong bóng để giúp bạn giảm căng thẳng và tập trung cao độ trong đời sống hơn.

Trong kinh doanh hay vận chuyển, thì các mẫu giấy xốp có kích thước khác nhau cũng sẽ có ứng dụng cho từng công việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua một số kích thước và công dụng của chúng cho từng mục đích cụ thể nhé.

Bảng kích thước và công dụng tham khảo:

Kích thước giấy xốpCông dụng
24cm x 100mĐây là mẫu giấy có kích thước nhỏ nhất, phù hợp đóng gói hàng hóa như chai lọ mỹ phẩm
30cm x 100mDạng bong bóng này phù hợp để đóng gói các mặt hàng lớn như PC, màn hình TV, máy tính xách tay, v.v.
50cm x 100mĐây là một trong những loại xốp gói hàng khổ nhỏ, dễ dàng vận chuyển, cắt dán thành tấm, miếng nhỏ hơn, phù hợp đóng gói các vật dụng kích thước nhỏ
1m2 x 100mKích thước vừa phải, thích hợp đóng gói các loại đồ điện tử, đồ gia dụng, nhà bếp như máy tính, màn hình, tivi…
1m5 x 100mđây là loại cuộn có kích thước lớn nhất, vận chuyển bằng xe máy tương đối khó khăn, phù hợp với đóng gói các loại máy móc kích thước lớn
30mmDạng bong bóng này có đường kính lớn nhất lên tới 3cm, rất phù hợp để các shop bán ốp lưng điện thoại, gói quà

3. Bảng giá cho từng loại bubble wrap có kích cỡ khác

Bảng giá sau đây đã Sg Moving tổng hợp và cập nhật đúng như giá thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo qua thử danh sách sản phẩm các mẫu giấy và giá thành qua bảng liệt kê sau đây nhé

STTCÁC LOẠI GIẤYCHIỀU DÀI( M )KHỔ RỘNG(M) GIÁ BÁN LẺ( VNĐ)
1Mẫu cuộn xốp hơi 20 cm1000.270,000 VNĐ
2Mẫu cuộn xốp hơi 24 cm1000.24
3Mẫu cuộn xốp hơi 30 cm1000.395,000 VNĐ/ Cuộn
4Mẫu cuộn xốp hơi 35 cm1000.35105,000 vnđ/ Cuộn
5Mẫu cuộn xốp hơi 40cm x 50m500.465, 000đ / cuộn
6Mẫu cuộn xốp hơi 40cm x 100m1000.4130,000đ / cuộn
7Mẫu cuộn xốp hơi 50 cm1000.5150,000đ / cuộn
8Mẫu cuộn xốp hơi 60 cm1000.6
9Mẫu cuộn xốp hơi 70 cm1000.7250,000đ / cuộn
10Mẫu cuộn xốp hơi 100 cm1001
11Mẫu cuộn xốp hơi 1m21001.2
12Mẫu cuộn xốp hơi 1m2 dày1001.2
13Mẫu cuộn xốp hơi 1m41001.4340,000đ / cuộn
14Mẫu cuộn xốp hơi 1m5 dày1001.56
15Mẫu cuộn xốp hơi 1m5 màu hồng1001.56
16Mẫu cuộn xốp hơi bóng khí 30mm451.2

4. Quy trình đóng gói các loại hàng hóa khi sử dụng Bubble wrap

Quy trình chuẩn gói hàng, bạn có thể tham khảo và làm theo thực hiện
Quy trình chuẩn gói hàng, bạn có thể tham khảo và làm theo thực hiện

Để cho các mặt hàng đảm bảo chất lượng khi được giao đến, bạn hãy cùng Sg Moving tìm hiểu từng bước quy trình gói hàng cho đến khi giao hàng nhé.

Bước 1: Cần phải chuẩn bị các vật liệu đóng gói của bạn

Để chuẩn bị cho việc đóng gói hàng hoá một cách tốt nhất hãy lựa chọn các vật liệu tốt nhất sau đây:
+ Thùng carton cứng để đựng hàng hoá
+ Giấy xốp bubble wrap nhằm tránh va đập
+ Giấy chèn hoặc mút xốp
+ Băng keo cố định gói hàng
 Hãy dựa vào kích thước sản phẩm và vật liệu sản phẩm để chọn loại vật liệu tốt nhất nhằm bảo quản sản phẩm của bạn một cách an toàn trên đường vận chuyển.

Bước 2: Tiến hành đóng gói các đơn hàng

Sau khi chuẩn bị các vật liệu gói hàng, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành quấn gói hàng. Hãy quấn gói hàng từ 2 -3 lớp giấy bọc bubble wrap ( giấy xốp bong bóng) chuẩn bị từ trước. Sau đó dùng bằng keo hoặc dây đai để dán lại gói hàng một cách chắc chắn. Để cho đơn hàng của bạn an toàn hơn hãy sử dụng giấy bọc bong bóng  để tránh bị tác động va chạm khi vận chuyển giúp đơn hàng an toàn khi đến tay địa điểm nhận.
Bạn cũng có thể chèn thêm các vật liệu khác để tránh va đập bằng thùng gỗ hay thùng carton, sau đó đặt sản phẩm cẩn thận vào bên trong. Chú ý nên chọn hộp có kích thước phù hợp với đơn hàng, nếu như chọn loại hộp kích thước quá rộng sẽ dẫn đến khả năng hư hỏng cao khi vận chuyển. Để tránh hàng hoá bị xê dịch, va chạm thì hãy dùng thêm lớp xốp bằng cách đệm trong thùng gỗ hoặc thùng carton chuẩn bị sẵn.  Sau đó hãy đặt sản phẩm vào bên trong thùng 1 cách an toàn, nếu hộp carton có kích thước lớn hơn sản phẩm sẽ không an toàn khi vận chuyển.

Bước 3:  Kiểm tra mọi thứ kỹ lưỡng sau khi đóng gói

Cuối cùng kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng đóng gói khi dán phiếu nhận hàng.  Vì đây là khâu cuối cùng và quan trọng nhất, bạn hãy chắc chắn rằng đơn hàng đã được gói kỹ và sản phẩm đã có được đặt an toàn vào hay chưa. Cố gắng hạn chế các trường hợp không may xảy ra là khách trả đơn hàng và có phản hồi tiêu cực về sản phẩm được giao.

5. Lựa chọn và mua giấy bubble wrap chất lượng

Lựa chọn và mua giấy bubble wrap
Cách mua và lựa chọn mẫu giấy tiêu chuẩn

Để có sở hữu được giấy xốp chất lượng nhằm bảo vệ hàng hoá tốt nhất thì bạn nên đến các địa điểm uy tí như các cửa hàng bán lẻ chuyên về màng xốp khí, các sàn TMĐT,… Tuy nhiên để chọn được mẫu giấy xốp chất lượng hãy dựa vào tiêu chuẩn kích thước đường kính bong bóng trung bình từ 6.0mm – 25.4mm và có chiều cao khoảng 4mm. Màng bong bóng có khả năng chống phóng điện và tĩnh điện giúp cho việc hỗ trợ đóng gói các hàng hoá thiết bị – điện tự một cách tốt. Giúp cho đơn hàng của bạn tránh được những hư hỏng va đập không mong muốn xảy ra.

Trên đây là thông tin về giấy gói bubble wrap  được cập nhật đầy đủ bởi Sg Moving, theo biển số đã được quy định. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý độc có thể nắm rõ về loại giấy này cũng như đáp ứng được nhu cầu phục vụ mục đích kinh doanh cho riêng mình

sgmoving.vn kênh thông tin lĩnh vực vận tải, review các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển máy móc, chuyển phế liệu xây dựng.
Website:https://sgmoving.vn/
Email: topsgmoving.vn@gmail.com

Rate this post